Chuyển tới nội dung

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ

  • bởi
Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ

Bạn đang xem Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ

Ngày của Mẹ (hay còn gọi là Mother’s Day) là một sự kiện đầy ý nghĩa, là dịp để tôn vinh những giá trị của người mẹ trong cuộc sống. Tuy không có ngày cố định cụ thể, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới – trong đó có Việt Nam, đều biết đến và quy ước rằng Ngày của Mẹ là ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm.

Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?

mpzOok3s7NJTcwkePHyi0jqVE1WHMnnLxq 1xPFVjOmV53i wK sR9qygODnBuKU1MOtYoC5YHwvACIY7yejbaphLi J

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. Ảnh: ST

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day trong tiếng Anh là một ngày lễ nhằm tôn vinh và tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. Không có ngày cụ thể cho Ngày của Mẹ. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm được mọi người biết đến và quen thuộc. Lưu ý rằng một số quốc gia khác có các tùy chọn riêng cho cùng một sự kiện.

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ

Xem ngay Tổng Hợp Lời Chúc Hay, Ý nghĩa Nhân Ngày Của Mẹ Năm 2022
Ngày của Mẹ 2022 là ngày nào?

Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ Ở Việt nam và trên thế giới

Sự kiện Ngày của Mẹ bắt nguồn từ những câu chuyện, tư liệu lưu trữ. Trong số đó, thời Hy Lạp và La Mã cổ đại cũng ghi lại những lễ hội liên quan. Vì vậy, có một sự kiện khá long trọng để tri ân mẹ, và lễ thường được tổ chức vào mùa xuân. Vào những ngày đó, người Hy Lạp thường chuẩn bị đồ cúng tế cho các nữ thần, trong đó có Rhea, mẹ của các vị thần Hy Lạp cổ đại.

Ngoài ra, theo nhiều mục khác trên Wikipedia, nguồn gốc của lễ hội lần đầu tiên xuất hiện ở Anh (khoảng năm 1600). Sự kiện này, thường được tổ chức 40 ngày trước Lễ Phục sinh, là sự bày tỏ lòng biết ơn đối với những người mẹ. Tham gia nghi lễ này, những người con thường tặng mẹ hoa hoặc bánh trái. Hiện nay, tục lệ đã không còn tồn tại từ thế kỷ XIX.

Người mẹ luôn được tôn vinh, kính trọng với bao khó khăn cực nhọc mà người mẹ phải chịu đựng. Người mẹ luôn giữ nhiều vai trò quan trọng trong gia đình. Là người vợ tốt, người mẹ hết mực yêu thương các con. Lại là người con hiếu thảo của ông bà. Hi sinh cả tuổi thanh xuân để dạy dỗ các con nên người. Công lao người mẹ kể không xiết.

Sau một thời gian dài bị lãng quên, Ngày của Mẹ ở Mỹ đã được khởi xướng bởi hai người phụ nữ, Ann Maria Reeves Jarvis và con gái của cô, Anna Marie Jarvis. 100 năm trước, Ann Maria Reeves Jarvis, một phụ nữ Tây Virginia, đã thành lập một nhóm có tên là Ngày của Mẹ để nối lại mối quan hệ gia đình bị chia cắt bởi Nội chiến. Sau khi thành lập nhóm, cô muốn tổ chức một ngày đặc biệt hàng năm để tôn vinh mẹ của mình. Nhưng thật không may, cô ấy đã chết trước khi ước nguyện đó có thể thực hiện được.

Anna Jarvis – con gái của Ann Maria Reeves Jarvis sau đó đã tham gia cuộc chiến để yêu cầu Thượng viện Hoa Kỳ tổ chức Ngày của Mẹ trên khắp đất nước để đáp ứng mong muốn của các bà mẹ. Sau một số công việc khó khăn, cô đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày của Mẹ” đầu tiên tại Nhà thờ Giám lý Andrews vào năm 1908. Ngoài các lễ kỷ niệm riêng của Anna Jarvis, nhiều gia đình đã tụ tập cho nhiều sự kiện này tại quê hương của Jarvis ở Grafton, Tây Virginia. các thành phố khác. Đến năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ.

Vào ngày 8 tháng 5 năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký một nghị quyết chỉ định ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 là Ngày của Mẹ.

Ngày của Mẹ tại Việt Nam  8-5-2022 (chủ nhật)

Giống như tên gọi, sự kiện Ngày của mẹ là dịp để mỗi người con bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với người mẹ kính yêu của mình. Tại Việt Nam, ngoài ngày báo hiếu 8/3 hay 20/10 hay Vu Lan báo hiếu, các hoạt động nhân Ngày của Mẹ hiện nay cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân. Vào ngày này, thông thường nhiều người con sẽ gửi những món quà đến mẹ, gửi những lời chúc ngọt ngào nhất hay những lẵng hoa đến mẹ yêu của mình.

Ngày của Mẹ ở các quốc gia trên thế giới

Ngày của Mẹ ở Mỹ

Được coi là một ngày lễ quan trọng sau Giáng sinh và Lễ tình nhân, Hoa Kỳ kỷ niệm “Ngày của Mẹ” vào Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm. Vào ngày này, người Mỹ thường mời mẹ đi ăn tối vì họ không muốn mẹ nấu nướng hoặc bận rộn trong ngày. ngày đặc biệt. Ngoài ra, các bạn nhỏ chọn cách bày tỏ tình yêu bằng cách ăn sáng trên giường của chính mình.

Ngày của Mẹ ở Úc

Theo truyền thống, Ngày của Mẹ được tổ chức ở Hoa Kỳ vào Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm. Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, người Úc xem Ngày của Mẹ là dịp để nói lời cảm ơn tới người thân yêu. Mẹ. Các em đã tặng hoa và thiệp để tri ân mẹ.

Người Úc cũng có truyền thống đeo hoa cẩm chướng vào Ngày của Mẹ. Hoa cẩm chướng đỏ hoặc hồng tượng trưng cho mẹ của họ còn sống, trong khi hoa cẩm chướng trắng tôn vinh những người mẹ đã qua đời. Ngoài mẹ ruột, mọi người còn tri ân bà và những người phụ nữ yêu thương họ.

Ý nghĩa ngày của Mẹ 

q 9mFnsjt4B2GQTZPJNE0bDNYuvYRLozuePzlAYmnQ6765rtjzqfQpheTx Q8phQ9pFg2pUxNeu4ASiDWE6O

Trên đời không có tình yêu nào thiêng liêng và cao quý như tình mẹ, tình yêu thương vô bờ bến và sự hy sinh của người mẹ dành cho con cái sẽ luôn được chúng ta biết ơn và trân trọng. Có hàng tỷ bà mẹ trên khắp thế giới, và rất nhiều thiên thần luôn theo sát và che chở cho con mình. Sẵn sàng hi sinh bảo vệ lợi ích cho các con. Ngày qua ngày năm qua năm luôn mong các con được sống tốt

Ngày của Mẹ ra đời là để chúng ta, những người con đã lớn lên bằng tình yêu thương, sự chăm sóc của mẹ để bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với công ơn sinh thành của cha mẹ. Vào ngày này, bạn có thể mua một món quà ý nghĩa cho Mẹ, hay đơn giản là mua một bó hoa và một tấm thiệp để gửi đến Mẹ những thông điệp yêu thương và ý nghĩa nhất.

Đối với Anna Jarvis, “Ngày của Mẹ” là 1 ngày mà mỗi người nên về nhà với mẹ và cảm ơn bà vì tất cả những gì bà đã làm cho mình. Và rằng, đó không phải là ngày kỷ niệm của tất cả các bà mẹ, mà đó là ngày để bạn cảm ơn người phụ nữ tốt nhất mà bạn có, mẹ của bạn. Đó là lý do tại sao Jarvis nhấn mạnh vào danh từ số ít “Mother’s Day” chứ không phải “Mothers’ Day”.

Hình ảnh ngày của mẹ

PcaD7DfVe7g Z6j1M2IFZdyW4Nh756u1TOLvvNhuvp7SPuh92m6wWT CiEoRNFxmLtgokZQ6MHa6Z7VfKq47AKG 2sZjbAGLJg3onpc D6LxzPQ cUs002VCqqhx qhDeZzsN CWfJUJOveFaQ

HxX98KzjQzbt DjA1oifYQg3VQxVALjUKXSD18 biBlMScqMsI 8p4Sdo5HuZRIe zBAKhmUQB58wh5zRFSwH4owvsI3neg3VBO17nbKW45Uyvbdfh4UHKovoENgSpe5zTuW5GdkFWsMXFg wA

Video ngày của mẹ

Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào? Những bài hát về Mẹ hay nhất, mới nhất năm 2022 – Mother’s day
Trên đời không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý như tình Mẫu tử, tình cảm và sự hy sinh vô bờ bến của Mẹ dành cho con luôn là điều khiến chúng ta biết ơn và trân trọng. Khắp thế giới có hàng tỷ người Mẹ và cũng có ngần ấy những thiên thần luôn theo sát và bảo vệ người con của mình.
Ngày của Mẹ ra đời để chúng ta – những người con lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ơn nghĩa sinh thành của bậc làm Cha Mẹ. Trong ngày này bạn có thể mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ, hay đơn giản là mua một bó hoa một tấm thiệp gửi đến Mẹ của mình những thông điệp yêu thương tâm tình và ý nghĩa nhất.
Ngày của Mẹ thường không cố định mà nó sẽ rơi vào những ngày khác nhau theo từng năm. Tại Việt Nam và một số nước khác cách tính Ngày của Mẹ chính là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 hằng năm. Vậy năm 2022 Ngày của mẹ sẽ rơi vào ngày 08/05/2022.

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.