Chuyển tới nội dung

Nguyên Nhân học sinh lớp 8 trường Quốc Tế bị bạn học đánh

  • bởi
Nguyên Nhân học sinh lớp 8 trường Quốc Tế bị bạn học đánh

Nguyên Nhân học sinh lớp 8 trường Quốc Tế bị bạn học đánh

Nguyên Nhân học sinh lớp 8 trường Quốc Tế bị bạn học  đánh

Phụ huynh này cho biết đã phải cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại con không an toàn sau khi bị một học sinh đánh.

Trao đổi với Zing, bà T.H.T., phụ huynh có con theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP Thủ Đức, cho biết theo lời kể của con, tuần trước, học sinh trường ISHCMC-AA tham gia dã ngoại tại hồ Tràm.

Lúc ăn, con bà giữ ghế để bạn đi lấy đồ ăn. Một học sinh lớp 8 muốn lấy ghế đó. Con trả lời ghế có người ngồi rồi. Em kia nói nặng lời nhưng con bà T.H.T. không phản ứng. Con tưởng sự việc dừng lại.

Nhưng ngày 26/5, theo phụ huynh này, con bà bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên trường. Cũng theo lời phụ huynh, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn.

Nguyên Nhân học sinh lớp 8 trường Quốc Tế bị bạn học đánh

Con bà T.H.T. cùng một số bạn học có nhiều vết xước ở ngực, mặt, tay, chân sau khi bị nữ sinh cùng trường đánh. Ảnh: PHCC.

“Sau đó, cháu kia còn muốn lôi con tôi ra ngoài để đánh tiếp. Ở bên ngoài, gần trường, rất nhiều các học sinh nam đang chờ con tôi kèm hung khí để ‘xử’ con tôi”, bà T.H.T. kể.

Phụ huynh này cho biết thêm một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con bà nên bị nữ sinh kia đánh. Cả 4 em hiện sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người nhiều vết xước, bầm tím.

Phụ huynh trường Quốc Tế TP.HCM tố con bạn học đánh

Phụ huynh qua đoạn clip cho thấy là một người phụ nữ sang trọng, đầy quyền lực, giỏi tiếng anh để đối chấp với giáo viên người nước ngoài. Gia đình khá giả loại hạng sang mới cho con gái học trường năm 600 triệu

Bà T.H.T. nói ban đầu, bà không biết sự việc. Khi đón con về, thấy mắt con sưng, bà hỏi nhưng con không nói. Khi phụ huynh các học sinh khác đến trường, nhà trường không tiếp, họ mới động viên con bà gọi bà đến làm việc.

“Vì sợ quá, hơn một giờ sau, con mới lên tiếng”, bà T.H.T. cho hay. Sau đó, bà đến trường.

Lúc đó, phụ huynh những học sinh bị đánh được trường mời ra ngoài, từ chối làm việc. Thấy bà bức xúc, trường cho phép bà vào trong. Bà T. cho biết bà vốn chỉ muốn có thể ngồi lại nói chuyện trên tinh thần hòa giải.

Theo bà T.H.T. phản ánh, trường trả lời bà rằng sẽ cho số điện thoại của phụ huynh cháu kia để 2 bên tự giải quyết với lý do “việc xảy ra bên ngoài trường”. Một lúc sau, bảo vệ trường đưa 2 bố con học sinh kia ra khỏi tòa nhà, 2 người này thể hiện thái độ thách thức.

Tối 26/5, bà cho con đi khám. Theo kết quả khám bệnh bà T.H.T. cung cấp, con gái bà có vết thương ở tay, biểu hiện khó thở, kết quả chụp X-quang ngực thẳng không có gì bất thường.

Bà T.H.T. cho rằng trong vụ việc, nhà trường tôn trọng, lắng nghe phụ huynh, không ai nhận trách nhiệm bảo vệ con họ.

“Ngoài ra, các bạn học sinh nam còn điện thoại, nhắn tin đe dọa con. Tôi thật sự vô cùng hoang mang và sợ hãi cho con mình nên quyết định cho cháu nghỉ học từ ngày hôm nay”, bà T.H.T. nói thêm.

Trao đổi với Zing, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết với vụ việc như phụ huynh phản ánh, quan điểm của sở là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết, bao gồm việc gặp phụ huynh, đảm bảo an toàn cho học sinh, làm công tác tư tưởng để các em ổn định, tránh ảnh hưởng đến việc học.

Ông Trọng thông tin thêm sở sẽ làm việc với phòng giáo dục để nắm sự việc nhằm có chỉ đạo, đồng thời phối hợp Công an địa phương (nếu có liên quan) để đảm bảo an toàn, tâm lý cho học sinh.

Phóng viên Zing đang tiếp cận với trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) nhưng chưa nhận được phản hồi.

UOqjOobDJmDoAWkF2MRhBc8oe3ude2V9BFAMHPwXgxW9yp4JdHBc1cEL47OF2WVIaOMP1ov7UZQiUwR4oVCD6VrE5PCMaMSVdeD3Qs5EJnXWXWhjO0RrTx3f

Bà T.H.T phản ánh việc con mình cùng một số bạn học bị một nữ sinh đánh vì xích mích nhỏ. Ảnh: PHCC.

Đang xử lý theo quy trình học sinh lớp 8 trường Quốc Tế Tp.hcm bị bạn học đánh

Ông Nathan Swenson thông tin lúc ông gặp học sinh, một số em có vết bị cào, cấu. Vì vậy, ông cho các em đến phòng y tế trường để kiểm tra. Y tá xác định học sinh bị xước, không có vấn đề nghiêm trọng nên cho các em về.

Theo vị hiệu trưởng, nhà trường thực hiện theo quy trình xử lý, mời học sinh liên quan đến nói chuyện để tìm hiểu trước khi làm việc với gia đình các em nhằm giải quyết sự việc. Tuy nhiên, lúc họ mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh ập đến, xảy ra tranh chấp, họ phải dừng lại.

Do sự việc chưa được giải quyết trong ngày 26/5, ngày 27/5, trường tiếp tục tìm hiểu để có phương án giải quyết.

“Hôm nay, trường đã nói chuyện với 14 học sinh. Chúng tôi nắm được sự việc. Bước tiếp theo là trao đổi với phụ huynh để giải quyết vấn đề. Thông thường, trường xử lý sự việc suôn sẻ để giúp các con giải quyết mâu thuẫn nhưng sự việc trở nên khó khăn hơn khi quá trình điều tra bị cản trở như vậy”, đại diện trường ISHCMC-AA nói thêm.

Khi được hỏi về việc phụ huynh phản ánh phải cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại mất an toàn, ông Swenson từ chối cung cấp thông tin học sinh đi học hay không trong ngày 27/5. Dù vậy, vị này nhiều lần khẳng định trường học vẫn an toàn và “các học sinh khác vẫn đến trường”.

Đồng thời, ông từ chối chia sẻ về cách xử lý đối với những học sinh liên quan, cho biết trường có quy định về xử lý kỷ luật nhưng chưa từng có tiền lệ học sinh đánh nhau như sự việc lần này.

Ông Nathan Swenson thừa nhận đây là vụ việc không mong muốn, xảy ra khi những học sinh đang trong độ tuổi 12-18, giai đoạn còn nông nổi, dễ phạm sai lầm. Quan điểm của trường là dù ai đúng, ai sai, người lớn nên tôn trọng quyền riêng tư của trẻ.

“Dù chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng cần cho các em cơ hội phát triển, rút kinh nghiệm từ sự việc”, ông nhấn mạnh.

Hiệu trưởng trường ISHCMC-AA cho biết nhà trường cũng sẽ tìm hiểu nguyên nhân những học sinh liên quan không báo cáo mâu thuẫn với giáo viên, nhân viên phụ trách trước khi để sự việc trở nên nghiêm trọng.

Nguyên Nhân học sinh lớp 8 trường Quốc Tế bị bạn học đánh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.