Chuyển tới nội dung

Những App Vay Tiền Bị Bắt| Cách Nhận Biết App Lừa Đảo 2022

 • bởi
Những App Vay Tiền Bị Bắt| Cách Nhận Biết App Lừa Đảo 2022

Bạn đang xem Những App Vay Tiền Bị Bắt| Cách Nhận Biết App Lừa Đảo 2022

Nếu bạn có nhu cầu vay qua ứng dụng thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Taichinhz sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các hình thức lừa đảo khi vay tiền qua ứng dụng. Trong thời gian chờ đợi, hãy chia sẻ những dấu hiệu để nhận biết ứng dụng cho vay bị bắt quả tang và đơn vị cho vay uy tín nhất.

Tìm hiểu chi tiết về vay tiền qua app

Vay tiền qua ứng dụng là hình thức hỗ trợ tài chính không còn xa lạ. Trên thị trường tài chính có rất nhiều tổ chức tín dụng sử dụng hình thức này. Dịch vụ cho vay ứng dụng cũng đã giúp hàng triệu khách hàng vơi đi nỗi lo về tài chính. Để biết được những hồ sơ vay tiền nào bị bắt, bạn cần hiểu rõ bản chất của chúng.

Những App Vay Tiền Bị Bắt| Cách Nhận Biết App Lừa Đảo 2022

Những App Vay Tiền Bị Bắt| Cách Nhận Biết App Lừa Đảo 2022

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền APP được hiểu là vay tiền trực tuyến thông qua ứng dụng của các tổ chức tài chính. Do đó, khách hàng chỉ cần đăng ký vay qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Các tổ chức tài chính phát triển các ứng dụng cho vay dựa trên công nghệ fintech.

Với hình thức vay này, bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng hay tổ chức tài chính. Thay vào đó, khách hàng có thể đăng ký vay qua điện thoại, qua máy tính có kết nối Internet. Hồ sơ, thủ tục yêu cầu không khắt khe, chỉ cần CMND / CCCD hoặc sổ hộ khẩu là đủ.

Tìm hiểu thêm về các app vay tiền tại đây

gwlLmK2nqfN84U6YsVqg9ykN5JaUj5Z674 IwjrHa8MbnGa5BIiyyNJq13BQvR63QTctOYkHzEKRU gCx7QgtPS4Rzq3INhL PGgVR4c 157gSy93n7 pvOGckQidARNhsUc9oNA

Các hình thức vay tiền qua app

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, hiện nay đơn vị tài chính đã triển khai dịch vụ vay tiền theo hồ sơ rất chi tiết. Do đó, khách hàng có thể vay tiền qua ứng dụng theo hai cách:

 • Vay tín chấp: Hình thức vay này không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc chứng minh thu nhập. Vì vậy, khách hàng chỉ cần cung cấp bản photo CMND / CCCD hoặc sổ hộ khẩu.
 • Tuy nhiên, hạn mức cho vay đối với hình thức vay này khá thấp.
 • Vay thế chấp: Đây là hình thức cho vay cần có tài sản đảm bảo và chứng minh thu nhập.
 • Khách hàng đã đăng ký sẽ được nhân viên tín dụng liên hệ để hỗ trợ quy trình. Vay tín chấp có thời gian xét duyệt lâu hơn, thủ tục chặt chẽ hơn nhưng hạn mức lại cao hơn so với vay tín chấp.

Xem ngay Doctor Đồng Lừa Đảo

Tại sao nhiều người vay tiền qua app?

Mặc dù đã vướng một số hồ sơ vay nhưng nhiều người vẫn lựa chọn hình thức vay này. Sở dĩ như vậy là do hình thức vay này có nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể:

 • Thủ tục và hồ sơ vay nhanh chóng, điều kiện vay khá thoáng. Ngay cả những CIC có nợ xấu cũng có cơ hội được vay.
 • Thời gian thanh toán nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn. Khi vay qua ứng dụng, khoản vay sẽ được giải ngân trong vòng 24 giờ kể từ khi được duyệt. Điều này giúp giải quyết nhanh chóng nhu cầu tài chính của khách hàng.
 • Vay tiền trực tuyến không mất thời gian gặp mặt tại văn phòng giao dịch. Điều này giúp người vay tiết kiệm thời gian và công sức. Mặc dù thông tin của người vay được bảo mật tuyệt đối không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

wcvb3z06xJ0 5unNp8pMCWX2Bnx5etzaEq OUSzHFTRoZLByXwWf

Những hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app

Việc cho vay tiền qua ứng dụng mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng nên ngày càng trở nên phổ biến. Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp nắm bắt cơ hội và đi trước làn sóng. Do đó, nhiều hồ sơ vay tiền bị bắt vì tội lừa đảo. Bạn có thể đề phòng những trò gian lận sau đây thông qua ứng dụng cho vay:

 • Vay tiền với lãi suất cắt cổ: Nhiều ứng dụng cho vay hứa hẹn với khách hàng mức lãi suất tương tự. Nhưng khi tất toán, khách hàng sẽ phải trả lãi cao hơn gấp nhiều lần. Bằng cách gian dối về các điều khoản dịch vụ, các công ty cho vay giữ cho khách hàng “sập bẫy” không thể khởi kiện.
 • Trả sai số tiền vay: Nhiều ứng dụng vay tiền nhưng lại trả sai số tiền đã hứa cho khách hàng. Khi hoàn trả đầy đủ, lãi suất được tính dựa trên khoản vay trong hợp đồng ban đầu.
  Yêu cầu tài khoản iCloud: Nhiều ứng dụng cho vay cũng yêu cầu người mượn sử dụng iPhone cung cấp tài khoản iCloud của họ. Điều này đặt người đi vay trong tầm kiểm soát. Trong trường hợp không thanh toán hoặc có vấn đề, người cho vay sẽ khóa điện thoại thông qua tài khoản iCloud.
 • Ứng dụng vay tiền ảo: Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Dưới vỏ bọc của một ứng dụng cho vay, nhưng sau khi khách hàng đăng ký, họ sẽ không được thanh toán. Ứng dụng này chỉ được sử dụng để thu thập dữ liệu khách hàng cho các mục đích gian lận.

FGcyXyf 8 oAH6V5 uWKbZwmwxzbqHx7Dmke75tnNFJ6DxzRTXOTwptCq9OmHsvO6OZkyfu72Q3eJfxlc

Dấu hiệu nhận biết những app vay tiền bị bắt

Ngày nay, có rất nhiều mặt trái của việc vay tiền thông qua một ứng dụng. Nhiều đơn vị sử dụng APP để vay vốn là kẽ hở trong quản lý, giám sát. Do đó, nhiều hồ sơ vay vốn bị bắt ngay từ đầu. Để nhận biết hồ sơ vay vốn dễ nắm bắt, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

 • Khoản vay ứng dụng tính lãi suất cao, vượt quá 20% / năm trên tổng số tiền vay theo quy định của quốc gia.
 • APP cho vay tiền một cách tự phát, không do công ty quản lý và không có giấy phép kinh doanh.
 • Khoản vay được áp dụng không đáp ứng lãi suất và các điều khoản đã hứa ban đầu.
 • Ứng dụng này cho vay tiền ảo và người dùng đăng ký khoản vay nhưng nó không được phát hành.
 • Ứng dụng cho vay không có đơn vị quản lý cụ thể nào và ứng dụng này được thiết kế để thu thập thông tin cá nhân của khách hàng để bán cho bên thứ ba.
 • Các ứng dụng cho vay tiền hoạt động như một hoạt động rửa tiền.
 • APP báo cáo tài khoản sai và yêu cầu khách hàng trả phí điều chỉnh.

hpMBAGd 1mang8BeGGEckopu9rVuCW9UZs9KFtDYgFv31nQkEMSdDgzHqIqNs4upIVW8KDZzwuAAjLtNSAful8R6NvMImZYu3UqZv6veDrYJH5FlN4SWJT hrHDBcKqD2yy7ML9

Những app vay tiền đã bị bắt?

Trên thị trường đã có nhiều những app vay tiền bị bắt:

 • Vay Tốc Độ
 • I Đồng
 • Home Đồng
 • Cashwagon
 • More Loan
 • VD Online
 • Smart Loan
 • Money Top
 • Beat Cash

Lưu ý khi vay tiền qua app để tránh rủi ro

nzj1K8YG2Q3wBrU5vkLwtiJKDSfNUlOkO7 n2ipvDYQG8Gw8dTk 5KLrwF2IAntTQzfBNSo okzAGw7hvv3Sv2Jd9G ME56hs06Rr1jBsJuEEwPvX2XGJybTPuKo9B 5UnhhTnY

Mặc dù có rất nhiều đơn vị cho vay ứng dụng uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, để tránh những trường những app vay tiền bị bắt, bạn cần tìm hiểu kỹ. Bằng cách này, khoản vay của bạn sẽ được thanh toán một cách hợp lý mà không phải trả các khoản phí “bất thường”.

Tìm hiểu thêm về các đơn vị vay tiền qua ứng dụng. Trước hết, hãy kiểm tra hồ sơ vay vốn đã có trang web chính thức chưa và đơn vị quản lý là ai. Cần đảm bảo rằng các đơn xin vay được phát triển và quản lý bởi các đơn vị kinh doanh có đăng ký rõ ràng.
Khi vay qua ứng dụng, hãy kiểm tra kỹ các điều kiện và điều khoản của gói vay. Đảm bảo rằng thông tin về lãi suất, khoản vay, điều khoản, v.v. được viết rõ ràng. Có như vậy, khi xảy ra tranh chấp mới có cơ sở để bảo vệ quyền lợi của mình.
Đọc về các ứng dụng cho vay trên các tờ báo chính thống. Đây là thông tin cần thiết giúp bạn phát hiện các dấu hiệu gian lận trong ứng dụng. Đừng đọc trên các nhóm, vì mọi người từ ứng dụng có khả năng tham gia và định hướng dư luận.
Tham khảo kỹ về khoản vay của công ty phát hành hồ sơ vay. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng nhà phát triển để kiểm tra. Tuy mất thời gian nhưng đảm bảo tránh được những trường 
những app vay tiền bị bắt

Top những đơn vị vay tiền qua app uy tín

Nếu chẳng may bị dính hồ sơ vay tiền, bạn có khả năng “tiền mất tật mang” những app vay tiền bị bắt vì vậy, việc tìm kiếm người cho vay cẩn thận là điều tiên quyết. Dưới đây là những đơn vị cho vay qua ứng dụng uy tín được khách hàng đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo.

MoneyCat

MoneyCat là một công ty tư vấn tài chính trực tuyến đã đăng ký. Điểm nổi bật nhất khi vay tiền qua ứng dụng MoneyCat là bạn được hưởng lãi suất 0% trong vòng 10 ngày.

Có thông tin đăng ký 500.000 đến 3 triệu là có thể vay được. Thời gian thanh toán được thực hiện nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu tài chính trong ngày. Ngoài ra, bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khi vay bằng MoneyCat.

Tima

Tima là một trong những ứng dụng cho vay trực tuyến nổi tiếng tại Việt Nam. Đơn vị này cho phép bạn vay tiền với thủ tục đơn giản và xử lý nhanh chóng. Thời gian duyệt khoản vay của Tima rất nhanh chóng và được thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Trên thị trường cho vay trực tuyến, Tima được biết đến với mức lãi suất cạnh tranh và tính bảo mật cao. Ngoài hình thức vay tín chấp qua ứng dụng, khách hàng còn có thể vay với hạn mức cao thông qua hình thức vay có bảo đảm.

w1jO47 r PDFKsghNPWt6Bd gRypvcfzAdYcIxGwPnMsPPzQ Vi8iWgw9LEmlejXotalbWBwWv86h7xVL d5h55 9d9Cr4bD06 kK9N24u4EeoiFyH8MNnQRQD8tNDqNop05bKO

Lý do những app vay tiền bị bắt là gì?

E7MQiCQVQyqrPBuDpCaE5r2

Có nhiều lý do khiến các ứng dụng cho vay bị bắt khi cung cấp các gói vay trực tuyến cho khách hàng và người tiêu dùng. Dưới đây là một số lý do chính:

 • Nếu cho vay lãi suất vượt quá quy định của cả nước trên 20% thì phải trình báo với các ban ngành liên quan và truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
 • Các ứng dụng cho vay bị bắt quả tang thường là các ứng dụng chạy mà không được phép và cung cấp cho người vay những thông tin không rõ ràng để dụ họ vào bẫy lãi suất cao.
 • Các ứng dụng có hoạt động không rõ ràng cho mục đích chính là rửa tiền
  Ứng dụng cho vay đơn phương tăng tỷ lệ cho vay mà không có thỏa thuận của người vay
 • Các ứng dụng có dấu hiệu về thời hạn cho vay, thời hạn cho vay và thay đổi lãi suất mà không thông báo cho người vay
 • Một số ứng dụng cho vay bị bắt là ứng dụng nước ngoài và thông tin không xác định về hoạt động cho vay lãi suất không được công khai.

Những app vay tiền lừa đảo, App lừa đảo vay tiền online 2022

Một số hình thức lừa đảo qua app vay tiền

Các ứng dụng cho vay thường sử dụng nhiều trò lừa đảo tinh vi khác nhau để đánh lừa những người muốn vay tiền. Một số hình thức lừa đảo phổ biến bạn đọc có thể tham khảo để phòng tránh như:

Lừa đảo qua ứng dụng cho vay ảo: Hình thức lừa đảo này rất phổ biến hiện nay, khai thác số lượng người có nhu cầu vay tiền trực tuyến, người cung cấp ứng dụng và yêu cầu người vay tải về và thực hiện các bước, đăng ký, cung cấp thông tin. Mục đích chính của hầu hết các ứng dụng cho vay tiền ảo này có xu hướng thu thập thông tin người dùng để bán lại hoặc sử dụng thông tin đó cho các hoạt động gian lận khác.
Hình thức gian lận khoản vay: Một số APP cho vay tiền, nhưng trong giai đoạn cho vay, số tiền chuyển cho người vay khác với số tiền mà người vay đã đăng ký. Trong khi đó, lãi suất vẫn được tính dựa trên số tiền vay đã đăng ký trên giấy tờ.
Lừa đảo bằng cách giả mạo tài khoản iCloud của bạn: Ở hình thức gian lận này, một ứng dụng cho vay ảo đánh lừa bạn để lấy thông tin tài khoản iCloud của bạn. Người vay có thể bị kẻ gian kiểm soát, tống tiền khi có dữ liệu quan trọng trong tài khoản hoặc nhiều hành động khác…
Lừa đảo các ứng dụng để vay tiền, đánh cắp ảnh riêng tư nhạy cảm, thông tin gia đình và dữ liệu cá nhân khác

Những App Vay Tiền Bị Bắt| Cách Nhận Biết App Lừa Đảo 2022

Những App Vay Tiền Bị Bắt| Cách Nhận Biết App Lừa Đảo 2022Hãy thận trọng để tránh bị lừa đảo cùng Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.