Chuyển tới nội dung

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

  • bởi
Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

Nguyễn Thị Kim Loan, giáo viên tiếng Anh trường THCS Quang Trung, huyện Châu Đức, nhiều lần đánh tổng cộng 19 học sinh lớp 9.

Ngày 19/5, ông Lê Thành Kính, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức đề nghị hiệu trưởng trường THCS Quang Trung tổ chức kiểm điểm và kỷ luật cô Loan, đồng thời bố trí giáo viên khác dạy ôn tập hai lớp 9/3 và 9/4.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội phản ánh cô Loan nhiều lần đánh đập, xúc phạm học sinh hai lớp khối 9 trong giờ học, kèm video hơn 10 giây quay cảnh cô này dùng thước đánh một nam sinh.

Làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức, cô Loan thừa nhận trong nhiều tiết học đã dùng thước nhựa, dài gần 50 cm, đánh tổng cộng 19 em của hai lớp 9.

Theo ông Kính, hai lớp cô Loan dạy tổng cộng 67 học sinh. Môn tiếng Anh có bảy học sinh dưới điểm trung bình, đa phần những em bị nữ giáo viên đánh vì không chịu học, luyện từ. “Trước kỳ thi vào lớp 10, phụ huynh gửi gắm cô giúp đỡ nên khi sự việc xảy ra họ không có ý kiến. Kể cả học sinh xuất hiện trong video cũng nói rằng em đã không nghe giảng và bị cô đánh răn đe”, ông Kính nói.

Tuy nhiên, theo ông dù với mục đích gì “hành động của cô Loan là phản cảm, sai nguyên tắc giáo dục”.

Ngày 19/5, trao đổi với ông Lê Thanh Kính – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Đức cho biết: “Sáng 18/5, tại buổi làm việc trực tiếp giữa đoàn kiểm tra của phòng giáo dục huyện với Ban giám hiệu trường THCS Quang Trung, cô giáo L. và các bên liên quan, bước đầu cô L. thừa nhận đã đánh tổng cộng 19 em trong giờ học, nhưng chỉ mang tính chất răn đe vì gia đình những em bị đánh có gửi gắm cô L. nhờ “giúp’ các em học tốt hơn, chứ cũng không có ý kiến gì. Riêng đối với các nội dung tố cô L. xúc phạm học sinh và chấm điểm không công tâm, đoàn kiểm tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ”.

Cũng theo ông Kính, hiện phòng giáo dục huyện đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THCS Quang Trung cho cô L. tạm ngưng tham gia ôn tập đối với hai lớp khối 9, bố trí giáo viên khác thay thế.

“Còn hai tuần nữa khối lớp 9 sẽ kết thúc môn học để chuẩn bị thi cuối cấp, nên trước mắt để giảm áp lực, tạo tâm lý ổn định cho các em, phòng đã chỉ đạo nhà trường cho cô L. ngưng đảm nhận việc ôn tập cho hai lớp khối 9 đó. Sau khi xem xét mức độ vi phạm, sẽ tổ chức kiểm điểm, kỷ luật theo quy trình” – ông Kính cho hay.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Như VietNamNet đã đưa, những ngày qua trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết của tài khoản “Khang Nguyễn” với nội dung “tố” đích danh cô giáo N.T.K.L. nhiều lần đánh đập, xúc phạm học sinh trong giờ học. Kèm theo đó là đoạn cip ngắn ghi lại cảnh một nữ giáo viên được cho là cô L., dùng thanh gỗ đánh liên tiếp vào học sinh.

Theo bài viết đăng tải, cô L. thường xuyên xúc phạm học sinh hai lớp khối 9 trong giờ học với lời lẽ khó nghe. Ngoài đánh và xúc phạm học sinh, cô L. còn không công bằng trong chấm điểm đối với học sinh không đi học thêm, do có L. có mở trung tâm tiếng Anh.

Cuối bài viết, tài khoản này cho biết đã hơn 1 tháng gửi tâm thư, kiến nghị lên hiệu trưởng nhà trường để đổi giáo viên dạy tiếng Anh, nhưng chưa được giải quyết.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.