Chuyển tới nội dung

Nữ sinh năm cuối Đại học Hà Nội mất tích bí ẩn sau khi chuyển phòng trọ

  • bởi
Nữ sinh năm cuối Đại học Hà Nội mất tích bí ẩn sau khi chuyển phòng trọ

Nữ sinh năm cuối Đại học Hà Nội mất tích bí ẩn sau khi chuyển phòng trọ

Chiều 30/5, cán bộ điều tra công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết Đội Cảnh sát hình sự vừa nhận trình báo về việc một nữ sinh viên năm thứ tư Đại học Hà Nội bị mất tích.

Người đang được công an tìm kiếm là Nguyễn Thu Huyền (sinh năm 2000, quê Thanh Hóa).

Người thân Nữ sinh năm cuối Đại học Hà Nội mất tích bí ẩn sau khi chuyển phòng trọ thông báo tin tức

Anh Nguyễn Chí Cường (anh trai Huyền) cho biết, gia đình mất liên lạc với nữ sinh này từ 17h ngày 29/5. “Điện thoại của Huyền vẫn đổ chuông nhưng không ai bắt máy. Lần gần nhất gia đình gọi là khoảng 15h hôm nay”, anh Cường nói.

Theo anh trai nữ sinh, đầu tháng 5, Huyền bắt đầu đi thực tập. Đến giữa tháng 5, Huyền chuyển nơi ở trọ. Gia đình không nắm được thông tin về nơi nữ sinh thực tập và địa chỉ thuê trọ mới của cô gái.

“Tôi gọi cả trăm cuộc cho em gái không được. Gọi cho cả bạn bè của Huyền nhưng các bạn cũng không biết Huyền ở đâu”, anh Cường kể và cho biết Huyền không có bạn trai nên gia đình tạm thời loại bỏ nghi vấn Huyền mất liên lạc vì yếu tố tình cảm.

Tuy nhiên, anh Cường chia sẻ Huyền có dấu hiệu áp lực về việc học hành.

Nữ sinh năm cuối Đại học Hà Nội mất tích bí ẩn sau khi chuyển phòng trọ
Qua rà soát, điểm các học phần môn Tiếng Trung của nữ sinh này rất tốt, Song lại không theo học các học phần liên quan đến Tiếng Hàn (ảnh gia đình cung cấp được báo Zing đăng tải).

Trao đổi với báo tối 30/5, bà Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó hiệu trưởng Trường đại học Hà Nội cho hay, nhà trường cũng đã nắm được thông tin sự việc.

“Hôm nay, gia đình cũng đến trường để hỏi về tình hình học tập và nhờ tìm Huyền. Chiều nay, nhà trường cũng đã kiểm tra thông tin và kết quả học tập của nữ sinh này. Tuy nhiên, qua kiểm tra, học kỳ 1 của năm 2020-2021, em Huyền chỉ học 3 học phần (2 học phần Tiếng Trung và 1 học phần thực hành Tiếng Hàn), môn thể dục là Chạy thì điểm thấp nên em không qua môn và không đăng ký nhiều môn liên quan đến chuyên ngành Tiếng Hàn của mình. Đến khoảng tháng 9 năm 2021, thì em không đăng ký học thêm môn gì nữa. Thông thường với những sinh viên vào tình trạng cảnh báo học tập, nhà trường sẽ báo tới chính các em”, bà Phương nói.

Bà Phương cho hay, theo giảng viên là cố vấn học tập kể lại, thời điểm đó thấy điểm học tập thất thường, cũng đã có nói chuyện với Huyền về vấn đề này và nữ sinh nói rằng thích học Tiếng Trung Quốc, hơn là Tiếng Hàn Quốc – ngành mà em theo học.

Qua rà soát, điểm các học phần môn Tiếng Trung của nữ sinh này rất tốt.

Song lại không theo học các học phần liên quan đến Tiếng Hàn. Điểm các học phần Tiếng Hàn trước đó của nữ sinh này vào loại trung bình khá.

“Với việc nữ sinh không đăng ký và không hoàn thành đủ số học phần, tín chỉ từ khoảng học kỳ 1 của năm thứ ba thì em cũng không thể đi thực tập theo chương trình chính khóa. Với hiện trạng điểm như thế này thì nhà trường dám chắc rằng nữ sinh không thể nào đang đi thực tập theo chương trình. Chưa kể, khóa của Huyền không có thực tập và đến thời điểm này đang chuẩn bị tốt nghiệp”, bà Phương thông tin thêm.

Hiện, Trường đại học Hà Nội cũng đang phối hợp, hỗ trợ với gia đình để thông tin, tìm kiếm nữ sinh này. Gia đình mong rằng khi có thông tin về Huyền, người dân sẽ thông báo cho anh Nguyễn Chí Cường qua số điện thoại: 0706.888.555.

Sau khi chuyển nhà trọ, nữ sinh năm 4 Đại học Hà Nội mất tích bí ẩn

Danh tính nữ sinh bị mất tích sau khi chuyển phòng trọ

Danh tính nữ sinh là Nguyễn Thu Huyền (SN 2000, quê ở Thanh Hóa). Hiện, đơn vị đang khẩn trương xác minh thông tin trình báo trên.

Xác minh thông tin nữ sinh năm thứ tư Đại học Hà Nội mất tích

Theo trình báo từ người thân của nữ sinh, gia đình mất liên lạc với Huyền từ 17h ngày 29/5. Gia đình đã nhiều lần gọi điện thoại cho Huyền nhưng không thấy cô nhận cuộc gọi. Lần gần nhất gia đình gọi cho Huyền là khoảng 15h ngày 30/5.

Trước đó, đầu tháng 5/2022, Huyền bắt đầu đi thực tập. Đến giữa tháng 5, Huyền chuyển nơi ở trọ. Gia đình không nắm được thông tin về nơi nữ sinh thực tập và địa chỉ thuê trọ mới của cô gái. Gia đình mong rằng khi có thông tin về Huyền, người dân sẽ thông báo cho anh Nguyễn Chí Cường (anh trai nữ sinh) qua số điện thoại: 0706.888.555 hoặc có thể thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ giải quyết.

Full clip nữ sinh bị mất tích sau khi chuyển phòng trọ

Nữ sinh đại học Hà Nội ‘MẤT TÍCH BÍ ẨN’ sau khi thông báo ‘CHUYỂN PHÒNG TRỌ’ | Tin 3 Phút

Nguyên nhân nữ sinh năm cuối đại học mất tích sau khi chuyển trọ

Nguyên nhân nữ sinh mất tích đang được cơ quan điều tra làm rõ. Nếu ai thấy nữ ninh này liên hệ với gia đình.

Nữ sinh năm cuối Đại học Hà Nội mất tích bí ẩn sau khi chuyển phòng trọ

 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.