Chuyển tới nội dung

Nóng Phim ‘Tomorrow’ gây tranh cãi vì đưa BTS vào sổ người chết

  • bởi
Nóng Phim 'Tomorrow' gây tranh cãi vì đưa BTS vào sổ người chết

Nóng Phim ‘Tomorrow’ gây tranh cãi vì đưa BTS vào sổ người chết

Bộ phim “Tomorrow” (MBC) đã bị chỉ trích nặng nề vì sử dụng tên và ngày sinh của BTS làm người đã chết.

Có thể nói, với độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của BTS, nhóm hay các thành viên của nhóm ngày càng được nhắc đến nhiều hơn trên phim ảnh. Thông thường, khán giả rất hào hứng khi chương trình đề cập đến nhóm Butter và bày tỏ sự quan tâm đến đội ngũ sản xuất.

Nóng Phim 'Tomorrow' gây tranh cãi vì đưa BTS vào sổ người chết

Nhưng mới đây, một bộ phim Hàn Quốc đã nhận được nhiều bình luận trái chiều vì đề cập đến các thành viên BTS một cách tiêu cực. Cụ thể, trong phân cảnh “Ngày mai” mới phát sóng gần đây, người xem tập trung sự chú ý vào một tài liệu có tên “Sổ đăng ký của người chết”. Vị trí thứ ba trong danh sách thuộc về một người đàn ông tên là Kim Taehyung, sinh ngày 30 tháng 12 năm 1971. Ngay lập tức, người hâm mộ nhận ra người này không chỉ trùng tên với thành viên V (BTS) mà còn có cùng ngày sinh, chỉ khác là năm sinh 1995 được đổi thành 1971. Chà, sinh nhật của cậu út là 1.9.1997 Jungkook cũng được giao cho một nhân vật đã qua đời trong phim.

Chính vì vậy, Tomorrow nhanh chóng nhận vô số “gạch đá” vì hành động thiếu tôn trọng các thành viên của nhóm nhạc nam toàn cầu. Theo News1, các bình luận chỉ trích đã xuất hiện trên trang web chính thức của bộ phim. Một số thậm chí còn yêu cầu nhà sản xuất xóa cảnh đó và xin lỗi vì đã đề cập đến BTS một cách kỳ quái như vậy. Nhiều bình luận trên Twitter cũng cho rằng công ty quản lý Hybe sẽ có hành động pháp lý chống lại đội ngũ sản xuất của đài MBC vì đã sử dụng thông tin của V và Jungkook đã chết.

6vM3KknoFtDeDRhUjzn4

Phân cảnh gây tranh cãi vì dùng thông tin của V và Jungkook

Trong tập phim, một nhân vật được nhìn thấy viết tên trong “Registry Of The Entering Dead” (tạm dịch: Sổ tử), có thể giả định rằng những cái tên được viết trong sổ đăng ký là của người đã khuất.

Cư dân mạng đã đặt vấn đề với thực tế là bộ phim đã viết ra tên và ngày sinh của các thành viên BTS trong sổ đăng ký.

Một cư dân mạng đã đánh dấu các ám chỉ đến BTS, với dòng đầu tiên hiển thị tên và ngày sinh của V BTS và dòng thứ hai là ngày sinh của Jungkook.

Hôm nay (17/5), một đại diện của bộ phim đã lên tiếng và phản hồi về tranh cãi. Theo người đại diện, những con số này chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và bộ phim không có ý coi thường các thành viên BTS.

Review Bộ Phim Gây Phẫn Nộ Nhiều Nhất Tại Hàn Quốc: Hy Vọng

“Chúng chỉ đơn thuần là sự kết hợp của các con số, và không có ý định nào khác đằng sau chúng” – Đại diện K-Drama Tomorrow.

Nhiều cư dân mạng không chấp nhận lời giải thích của người đại diện. Họ bình luận trên trang web chính thức của bộ phim và viết: “Bạn có nghĩ rằng việc sử dụng hai tên và ngày sinh của 2 thành viên BTS là một sự trùng hợp?”.

“Chúng tôi cần một lời giải thích và một lời xin lỗi chính thức” và “Điều này thật nực cười và vô cùng đáng lo ngại”.

“Vui lòng quay lại cảnh bằng tên và ngày sinh của các nhân viên sản xuất”.

“Vui lòng xóa cảnh”.

“Đừng nói rằng đó là một sự trùng hợp. Đừng viện những lý do không có ý nghĩa nữa”

“Thấy lời bào chữa của bạn chẳng có nghĩa lý gì, chắc chắn nó đã được cố ý”.

“Làm sao bạn dám nói rằng các thành viên BTS đã bị sát hại? Xin lỗi”.

“Nói không cố ý thì không có ý nghĩa gì”.

Trên diễn đàn mạng, mọi người bình luận: “Tôi phát điên lên khi thấy họ sử dụng thông tin của các nghệ sĩ nổi tiếng. Nhìn lại, tôi thấy họ thậm chí còn sử dụng ngày sinh của các vận động viên thể thao nổi tiếng. Họ có điên không? Không hiểu ai đã viết nó”, “Chà , Tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao người hâm mộ lại bực mình “,” Rõ ràng là họ cố tình làm vậy vì sinh nhật của họ là trùng hợp. Nhưng, điều đó có nghĩa là gì? Họ đang cố gây sốc sao? Tôi nghĩ chúng ta cần tìm ra ai đã viết bài báo này và đào bới vào nó. Khá đáng sợ “…

Đồng thời, “Tomorrow” là dự án của đài MBC, với sự tham gia của Lu Yun, Kim Hee Sun, Lee Soo Hyuk (SF9). Trong khi phần lớn fan quốc tế khen ngợi nội dung táo bạo lấy đề tài tự tử thì rating phim tại Hàn Quốc lại thảm hại.

Đối mặt với những lời chỉ trích ngày càng lớn, đội ngũ sản xuất của đài MBC đã đáp trả bằng cách nói rằng những con số trong phim là hoàn toàn ngẫu nhiên và không có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, câu trả lời này vẫn không thuyết phục được người hâm mộ. Nhiều ý kiến ​​cho rằng nguồn gốc của vụ việc xuất phát từ mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa MBC và Big Hit Entertainment. Trở lại năm 2019, đài MBC bị tố chơi xấu BTS vì nhóm không tham gia chương trình âm nhạc Gayo Daejun. Nhà đài đã “trút giận” bằng cách không đưa bộ đôi giống hệt BTS là TXT và Gfriend vào đội hình.

Nóng Phim ‘Tomorrow’ gây tranh cãi vì đưa BTS vào sổ người chết

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.