Chuyển tới nội dung

Play To Earn Là Gì? Game Kiếm Tiền Xu Khủng 2022

  • bởi
Play To Earn Là Gì? Game Kiếm Tiền Xu Khủng 2022

Bạn đang xem Play To Earn Là Gì? Game Kiếm Tiền Xu Khủng 2022

Trong những năm gần đây, khi thế giới tiền điện tử ngày càng được chú ý nhiều hơn, các dự án liên quan đến chủ đề này đột nhiên trở nên phổ biến. Một trong số đó có thể kể đến là game Chơi để kiếm tiền. Vậy game kiếm tiền là gì? Tại sao loại trò chơi này đang là xu hướng trên thị trường ngày nay?

Play to Earn là gì?

Chơi để kiếm tiền là một trò chơi điện tử mà người tham gia có thể kiếm tiền từ trò chơi bằng cách giao dịch, mua bán, mua bán, v.v. Play to Earn thực sự ra mắt khá nhanh, với những cái tên kinh điển như Võ Lâm Truyền Kỳ, Đột Kích, Liên Minh Huyền Thoại, FIFA, v.v.

Người chơi có thể kiếm tiền bằng cách bán các vật phẩm quý hiếm, trang bị, vũ khí, v.v. trong trò chơi hoặc bằng cách bán tài khoản của mình cho những người chơi khác. Nếu người chơi ở cấp độ thử thách, họ có thể tham gia các giải đấu chuyên nghiệp để kiếm giải thưởng và danh hiệu.

Play To Earn Là Gì? Game Kiếm Tiền Xu Khủng 2022

Play To Earn Là Gì? Game Kiếm Tiền Xu Khủng 2022

Không thể phủ nhận rằng mọi người đã từng có những suy nghĩ tiêu cực khi nhắc các trò chơi điện tử. Song, Play to Earn đã khiến mọi người có cái nhìn ngày một thiện cảm hơn bởi định hướng phát triển đưa các game online trở thành môn thể thao điện tử chuyên nghiệp. Minh chứng cho điều này là các thần đồng game online đã tỏa sáng trên giải đấu quốc tế và thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Xem thêm game tại đây 

Điều gì đã “hồi sinh” các trò chơi Play to Earn?

Mặc dù còn rất sớm, nhưng tại sao việc chơi trò chơi kiếm tiền chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại của tiền điện tử?

Sự bùng nổ này có thể được giải thích bởi hai yếu tố chính: đòn bẩy NFT và quyền sở hữu thực sự.

Đòn bẩy NFT

NFT (Non-Fungible Token) là một mã thông báo không thể thay thế bằng các mã thông báo khác. Kết luận, đây được coi là một mã thông báo duy nhất đại diện cho các mặt hàng có giá trị, thiết bị và tài sản khác nhau. Thông thường, các nhà phát triển trò chơi sẽ cố gắng token hóa các sản phẩm của họ vì tiềm năng của NFT hiện tại là rất lớn.

Play To Earn Là Gì? Game Kiếm Tiền Xu Khủng 2022

Theo truyền thống, hầu hết các NFT là các ấn phẩm trực quan như hình ảnh, âm nhạc, v.v. Hai thứ tạo nên giá trị của mã thông báo là: Story-Association và Story-Association, Giá trị sưu tầm-bán lại. Ngày nay, mã thông báo đã thêm một giá trị mới thông qua trò chơi và đó là khả năng sử dụng – tương tác. Điều này thúc đẩy thị trường có địa chỉ mở rộng và trở thành xu hướng chính.

Xem ngay Game Thẻ

Quyền làm chủ chính đáng (true ownership)

Tình trạng của trò chơi điện tử, trong quá khứ và hiện tại, luôn nằm trong tay các nhà sản xuất. Một người chơi có thể đã sở hữu một vật phẩm là trang bị có giá trị nhất trên máy chủ. Nhưng vì mưu cầu lợi nhuận, các nhà phát hành vật phẩm tương tự đã nổi lên, làm giảm giá trị và độ hiếm của người chơi đầu tiên sở hữu nó.

Hơn nữa, nhiều game bị thua lỗ hoặc không thể duy trì dẫn đến phá sản, phá sản như Boom, Audition,… sẽ tiêu tốn rất nhiều sức lực, tiền bạc, thời gian, tâm trạng đầu tư vào game trở nên “ tráng lệ ”. Biết được tấm lòng của các game thủ, các NFT có thể áp dụng các thuộc tính của mình để giải quyết những điều trên.

Các trò chơi đã chơi trước đây và có skin siêu hiếm có thể bán với giá cao. Nhưng trong một lần tình cờ, nhà phát hành đã mở bán skin không giới hạn trong 24 giờ, và khi đó skin của anh gần như vô giá trị.

Đây chỉ là một ví dụ nhỏ về trạng thái hiện tại của trò chơi, nơi các vật phẩm trong trò chơi chỉ có thể được giao dịch. Tất cả quyền lực thuộc về nhà phát hành, người có thể kiểm soát việc cung cấp, sử dụng và giá trị của các vật phẩm, nhưng không phải người chơi. Và nếu nhà phát hành đó phá sản và đóng cửa trò chơi, giá trị và nỗ lực của tất cả người chơi sẽ bị mất.

Một ví dụ khác là tình huống FiFa Online 3 nâng cấp lên FiFa Online 4, người chơi nạp tiền vào FiFa Online 3 sẽ bị mất toàn bộ số tiền nạp.

Ngược lại, bằng cách tận dụng NFT và các thuộc tính của chúng, trò chơi NFT giúp giải quyết các vấn đề trên và cung cấp cho người chơi:

Quyền sở hữu đích thực: Người dùng sở hữu mặt hàng dưới dạng NFT (mã thông báo), được xác thực bởi chuỗi khối, vì vậy ngay cả khi máy chủ gặp sự cố, không nhà phát hành nào có thể lấy mặt hàng đó. Vật phẩm là các mã thông báo cho phép người dùng giao dịch với bất kỳ ai trên thế giới mà không bị giới hạn trong trò chơi như trước đây.
Dự trữ giá trị: NFT là duy nhất, số lượng và thuộc tính của NFT đã phát hành là cố định và không thể thay đổi. Vì vậy, những món hàng hiếm không trở nên “ít hiếm” hơn. Ngoài ra, khi ngày càng có nhiều hệ sinh thái trò chơi và các Dapp khác nhau hỗ trợ NFT, khả năng ứng dụng của chúng tăng lên không chỉ là một trò chơi đơn lẻ.
Tất cả những ưu điểm trên góp phần làm cho mô hình Play to Earn – kiếm tiền khi chơi game trên thị trường tiền điện tử thực sự bắt mắt và người dùng có thể tự tin xem chơi game như một công việc thực sự giúp bản thân tạo thu nhập. Thân mến.

Làm chủ chính đáng

Người chơi sở hữu các vật phẩm, thiết bị, v.v. dưới dạng NFT (mã thông báo), được theo dõi và xác thực bởi blockchain. Từ đó, nhà phát hành sẽ không có quyền can thiệp vào tài sản của người chơi. Không chỉ vậy, khi token hóa vật phẩm, người chơi có thể giao dịch tự do khắp nơi trên thế giới mà không bị giới hạn như các game trước.

zRpp3LAAVU6FFYk16zOmqAyEBVDicUyB0cPqYVydxMvmsRvoOFPS1EdD6bbDUUM2FtUAjE8Ci b Haj7QMZcVYLnBO3m0bEzv2rNf9nLi9Rm pfR1D8N9CvTzGobkCoE t5LZhK

Những thách thức dành cho mô hình game Play to Earn

Điều kiện chơi game

Điều kiện ở đây được hiểu là khả năng kinh tế của người chơi. Bạn sẽ có thể đăng ký để chơi trò chơi miễn phí, nhưng để thực sự chơi và kiếm được tiền, bạn cần phải hiểu “luật bất thành văn” mà bạn phải đầu tư vào trò chơi. Không ai bắt bạn phải làm điều này, nhưng để tăng sức mạnh cho nhân vật, trang bị, tướng,… và tăng tính cạnh tranh là điều khó có thể tránh khỏi.

I0na6AS3uA7Js0

Ví dụ, trò chơi Axie yêu cầu người chơi phải có 3 thú cưng. Con số này gần tương đương với hơn 700 đô la, nhưng 3 thú cưng chỉ được nhận trong giai đoạn sơ cấp. Và một số trò chơi khác. So với những người chơi nghiệp dư, hoặc những bạn chưa có thu nhập ổn định thì việc đầu tư khá cao.

Để cải thiện vấn đề này, mô hình Chơi để kiếm tiền nên kế thừa và phát huy các trò chơi truyền thống. Điều này phù hợp với hầu hết người chơi. Nếu đó là một trò chơi miễn phí hoặc trả phí một phần, các nhà phát hành sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm. Đồng thời, giá trị tiền tệ trong trò chơi không được biến động mạnh.

TOP 5 NFT GAME CÓ THỂ KIẾM TIỀN – Play to Earn Blockchain Game

Kết cấu hạ tầng chơi game

Trò chơi Play to Earn cần tìm các nền tảng có thể xử lý các giao dịch lớn, tốc độ mượt mà và chi phí cạnh tranh. Hiện tại, blockchain Ethereum, mặc dù vẫn còn tương đối toàn diện, nhưng vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu này. Sẽ không có người chơi nào cảm thấy thoải mái và hào hứng khi chỉ chờ đợi một vài phút cho một thỏa thuận.

Play to Earn đã có từ lâu nhưng tại sao bây giờ lại bùng nổ?

Sự bùng nổ của Play to Earn đi kèm với những lợi thế mà Crypto mang lại, bao gồm:

  • Sử dụng công nghệ NFT làm đòn bẩy cho các nhóm trò chơi Play to Earn.
  • quyền sở hữu thực sự.

Play To Earn Là Gì? Game Kiếm Tiền Xu Khủng 2022. Xem thêm các game tại Kienthucthuvi.net 

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.