Chuyển tới nội dung

Cách Share Wifi Giữa Hai Máy Với Nhau Không Cần Mật Khẩu

  • bởi
Cách Share Wifi Giữa Hai Máy Với Nhau Không Cần Mật Khẩu

Bạn đang xem Cách Share Wifi Giữa Hai Máy Với Nhau Không Cần Mật Khẩu

Nếu bạn muốn truy cập một điểm phát wifi tại nhà hàng, quán cà phê hoặc tại nhà một người bạn. Bạn chỉ cần hỏi họ mật khẩu, truy cập wifi là xong, nhưng bạn sẽ làm gì nếu người chia sẻ wifi của bạn không nhớ được mật khẩu?

Tất nhiên, nếu bạn đăng ký gói cước 3G thì có thể sử dụng tạm thời, nhưng nếu không, hãy nhờ bạn bè hoặc người có wifi chia sẻ mật khẩu wifi cho bạn. Đây là một tính năng đã có từ iOS 11, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó. Để chia sẻ mật khẩu wifi qua iPhone / iPad, bạn làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu wifi trên iPhone/iPad

Để chia sẻ mật khẩu trên iPhone, iPad trước tiên bạn vào Cài đặt> chọn Chung> sau đó bật tính năng Handoff lên. Lưu ý rằng tính năng này phải được bật trên cả hai thiết bị.

Cách Share Wifi Giữa Hai Máy Với Nhau Không Cần Mật Khẩu

Cách Share Wifi Giữa Hai Máy Với Nhau Không Cần Mật Khẩu

Tiếp theo hãy bật tính năng chia sẻ Bluetooth của cả hai máy lên và đặt chúng gần nhau.

KbRgQixEEDf8AfH97lNxVFTishWT1V8JyJbKZA4ks surF0BkA5JVA2HgEu uxCDTSfGxeAJl4 8U9 4taSv BEzlEQNiZdmrfGT1ojwYpJTp0rUQ7M0WDJRZ PRLKkQ0gTsCyX

Xem thêm cách Share Wifi tại đây 

Sau đó, trong danh sách wifi trên thiết bị của bạn, hãy nhập tên wifi mà các thiết bị khác truy cập trước. Tiếp theo, thiết bị kia sẽ hiển thị thông báo “Bạn muốn chia sẻ mật khẩu wifi của thiết bị này”. Nhấp vào Chia sẻ mật khẩu để chia sẻ mật khẩu với các thiết bị khác.

07wRPOg5sw1tUtyBx93t9xUPEHUtm2b1dKUAQbW7oxYMudqyptrW7roCIv1l7RuCPBfsYlRvxV wrFqpP57UU25zC17 eEtZjiG WkWpJ8WIo0M Q5yCpwmgape2aNwdj07XzBlJ

Nếu thành công sẽ hiện ra thông báo Mật khẩu wifi của bạn đã được chia sẻ thành công. Bây giờ bạn có thể sử dụng wifi đó bình thường.

6MVgqWxiL6iVjk27auWJN5EPHoknbWXyaU3chsHmYqU9 VB3HszmeLX2cn3ttx81Bm3OFHK5LO3iZT

Lưu ý nếu bạn bấm kết nối wifi mà thiết bị khác không hiện thông báo chia sẻ wifi thì bạn có thể bấm nút nguồn để khóa thiết bị rồi bật lại kết nối.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chia sẻ mật khẩu wifi trên iPhone / iPad khi không nhớ mật khẩu. Thông thường, lời nhắc này chỉ áp dụng cho các thiết bị chạy iOS 11 trở lên và thường chỉ được nhìn thấy khi bạn bè đang chia sẻ mật khẩu wifi trên điện thoại của họ khi họ đang ở nhà.

Với kết nối mạng không dây wifi, bạn có thể dễ dàng lướt Internet trên điện thoại thông minh Android, iPhone, iPad, laptop và các thiết bị di động khác, lướt Internet trên Facebook, làm việc, học tập hay giải trí trực tuyến. Thực hiện các giao dịch trực tuyến, chẳng hạn như mua thẻ điện thoại trực tuyến, chẳng hạn như nạp tiền vào tài khoản game, v.v.

Trong quá trình truy cập mạng wifi trên android, chắc hẳn nhiều người muốn biết cách phát wifi của điện thoại android cho các thiết bị khác như máy tính bảng, laptop hay các loại điện thoại thông minh khác để cùng truy cập mạng. Nếu đây cũng là điều bạn băn khoăn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay 123 Link Lừa Đảo

Một số lưu ý khi phát Wifi trên Android

Trên mỗi chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đều được tích hợp bộ phát Wifi giúp biến điện thoại thành bộ phát Wifi di động hỗ trợ 3G hoặc 4G. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ mạng với các thiết bị như máy tính xách tay, máy tính bảng để truy cập Internet, hoặc không thể truy cập Internet khi bị cúp điện.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để có thể chia sẻ wifi trên điện thoại Android cho các thiết bị khác một cách hiệu quả và nhanh nhất:

– Bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại Android có lắp sim 3G hoặc 4G. Do lưu lượng mạng rất lớn, thẻ SIM của bạn cần được đăng ký gói 3G hàng tháng.

– Khi chia sẻ mạng với các thiết bị khác, Wifi trên thiết bị của bạn sẽ tự động ngừng kết nối và bật 3G hoặc 4G lên để hoạt động.

– Sử dụng cách Android chia sẻ Wifi, chất lượng internet chắc chắn sẽ kém hơn so với hệ thống mạng Wifi và thời gian chờ cũng lâu hơn bình thường rất nhiều.

– Sau khi kết nối thành công từ điểm phát Wifi di động và sử dụng Internet một thời gian, kết nối này sẽ tự động dừng phát Wifi để giữ lại lưu lượng 3G, 4G, bạn cần kết nối lại từ đầu để tiếp tục sử dụng.

– Tránh cài đặt chế độ cho phép tất cả các thiết bị kết nối và thay đổi mật khẩu để ngăn thiết bị khác sử dụng mạng Wifi từ điện thoại của bạn.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi bạn muốn thực hiện chia sẻ Wifi với các thiết bị khác từ Android. Chỉ cần làm theo hướng dẫn ở các phần sau là chúng ta có thể bắt đầu chuyển sang cách phát Wifi Android.

dO5zSBbZXs9X4QvguK9Szc3bKpyVO XruvTunAFbsqbgwFSPpi JqyN0j3i XPMG bX5UGdm4euIgIdyjMgBGa00baKB8qXmBxD5rTIVEq u0ZH8lxECcCxrixA M04y9u ijtf

Hướng dẫn cách chia sẻ Wifi trên Android đơn giản nhất

EkTc40f4rO

Nếu bạn chưa biết cách chia sẻ wifi trên điện thoại Android thì hãy làm theo các bước trong bài viết tổng hợp dưới đây để chia sẻ wifi này nhé. xin vui lòng!

– Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại. Chọn Điểm truy cập di động và Chia sẻ kết nối Internet.

– Bước 2: Trong phần này bạn sẽ thấy một câu lệnh Mobile Wifi Hotspot. Chọn Tiếp theo, sau đó trượt thanh trượt sang phải để bắt đầu kích hoạt tính năng này. Ngay sau đó sẽ có thông báo bật điểm phát Wifi di động sẽ tắt Wifi. Bạn chọn OK và nếu thiết bị của bạn được kết nối Wifi thì nó sẽ tự động tắt.

– Bước 3: Sau khi kích hoạt tính năng Portable Wifi Hotspot, một cửa sổ mới hiện ra để bạn hoàn thành các tùy chọn sau:

+ Tên điểm phát sóng wifi: là tên thiết bị của bạn, ví dụ: AndroidAP. Ngoài ra, bạn có thể đổi tên trạm này để người khác kết nối dễ dàng hơn.

+ Thiết bị được kết nối: Một danh sách hiển thị tên của các thiết bị được kết nối sẽ xuất hiện để bạn dễ dàng nhận biết.

+ Cách kết nối từ các thiết bị khác: Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ Wifi Android, đặt mật khẩu, có thể là mật khẩu mặc định, hoặc có thể đặt mật khẩu riêng.

xykFr3BnMS1q JPIrY1v0kiKO7ykcb56Qku7OrQYZAW8KSdhXWR0CXdbmkpka6QdrQrhIxSgd VUrECEcT1Vasmjv0MQQftfIj3SW10RC WSDqctkJU0YIVItnIiS ytkeZir9hE

Mẹo chia sẻ mạng wifi giữa hai máy iPhone không cần mật khẩu

– Bước 4: Bạn có thể hạn chế các thiết bị được phép kết nối Wifi trên thiết bị của mình bằng cách chọn các tùy chọn sau: Tất cả thiết bị hoặc Chỉ thiết bị được phép.

– Bước 5: Sau khi cài đặt thành công cách phát Wifi trên Android 4.0 4 hoặc các phiên bản khác, bạn tiến hành cài đặt vào thiết bị cần nhận mạng Wifi, và mở Cài đặt> Wifi trên thiết bị nhận Wifi. .

– Bước 6: Chọn tên Wifi từ thiết bị Android mà bạn vừa thiết lập. Để kết nối, bạn cần nhập mật khẩu vừa đặt. Nhấp vào Kết thúc để bắt đầu kết nối.

– Bước 7: Bạn cần đợi thiết bị kết nối với điểm phát Wifi. Sau khi kết nối thành công và cả hai thiết bị không bị lỗi hệ thống, bạn có thể thoải mái sử dụng mạng Wifi trên thiết bị Android của mình, tuy nhiên chất lượng sẽ không tốt bằng mạng Wifi thông thường, bạn nên sử dụng các tiện ích Internet ở mức thấp để tránh nói lắp, độ trễ và lưu lượng truy cập.

Trên đây là chi tiết và hướng dẫn cách phát Wifi trên các phiên bản hệ điều hành Android 4.1.2, Android 4.2.2 và Android 4.4 phù hợp với nhiều loại thiết bị và dễ dàng thao tác. Bạn có thể sử dụng cách này để chia sẻ Wifi nếu cần thiết. chúc may mắn!

Cách Share Wifi Giữa Hai Máy Với Nhau Không Cần Mật Khẩu

Cách Share Wifi Giữa Hai Máy Với Nhau Không Cần Mật Khẩu. Xem thêm hướng dẫn Share Wifi tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.