Chuyển tới nội dung

Sinh Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì? Các Bước Để Chuẩn Bị

 • bởi
Sinh Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì? Các Bước Để Chuẩn Bị.

Bạn đang xem Sinh Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì? Các Bước Để Chuẩn Bị 

Bạn đang loay hoay với việc không biết chuẩn bị những gì cho bữa tiệc sinh nhật? Trong khi tôi có rất nhiều kế hoạch trong đầu, chúng không theo một trình tự logic. Điều quan trọng là bạn bận rộn. Hãy để Nhà hàng Maison Man-Do bật mí cho bạn bí quyết cần chuẩn bị gì cho ngày sinh nhật nhé!

Sinh Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì? Các Bước Để Chuẩn Bị.

Bạn đang cần tổ chức tiệc sinh nhật cho ai?

Tùy theo nhân vật chính của bữa tiệc mà việc chuẩn bị cho sinh nhật sẽ khác nhau. Ai là người chủ trì bữa tiệc sinh nhật mà bạn đang chuẩn bị trong danh sách dưới đây?

 • người yêu nữ / nam
 • bố mẹ
 • bạn (nữ / nam)
 • Trẻ em (trai / gái)
 • chính bạn
  Tại sao chúng ta phải tách từng đối tượng ra như vậy. Để tạo nên một bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo, bạn cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Việc lựa chọn thực đơn tiệc trang trí rất quan trọng. Vì vậy, bạn phải biết nhân vật chính của bữa tiệc sinh nhật này. Ví dụ, bạn không thể trang trí sinh nhật của một người với rất nhiều màu sắc tươi sáng. Bạn không thể chọn những món rau cứng cho sinh nhật của bé. Vì vậy, để bày tỏ lòng thành đối với các bên, đối tượng cần được tìm hiểu và phân loại.

Sau khi xác định được các yếu tố trên như độ tuổi, giới tính, mối quan hệ,… bạn sẽ đến với từng bước chuẩn bị sinh nhật được phân loại như sau.

Xem thêm các mẫu bánh kem đặt cho ngày sinh nhật tại đây

Tiệc sinh nhật người yêu

Đối với người yêu của bạn, bạn muốn tổ chức sinh nhật cho hai người hay mời bạn bè? Một bữa tiệc lãng mạn dành cho hai người là lựa chọn tốt nhất. Tổ chức một bữa tiệc không chỉ cần đồ ăn ngon mà còn phải có không gian đẹp. Chọn những sắc thái mà anh ấy thích, và bạn sẽ chọn được kiểu trang trí phù hợp theo sở thích của anh ấy.

KBW

Tổ chức tiệc sinh nhật cho ông bà, cha mẹ

Khi tổ chức sinh nhật cho ông bà, cha mẹ nên chú trọng phần khách mời. Một số sinh nhật mừng ông bà, và việc nuôi dạy con cái là rất quan trọng. Vì vậy công tác chuẩn bị cho ngày sinh nhật cần phải thật kỹ lưỡng.

Xem ngay Bánh Sinh Nhật Hình Trái Tim Màu Hồng

ps2B7yiJW9qsTQDvSKKJd7wOroMl fTQ9lDOcM0wG e BfApy8aNdTxFDufNIRNOlCqF3VFPFbcGsXcZ3

Chọn địa điểm: Địa điểm tổ chức tiệc lý tưởng là trong một nhà hàng. Bạn có thể lựa chọn không gian và phong cách của từng nhà hàng sao cho phù hợp với khách tham dự cũng như chủ nhà của bữa tiệc.
Chọn thời điểm tổ chức: Nếu là người lớn tuổi thì nên tổ chức vào giữa ngày để tránh việc đi lại khó khăn vào buổi tối.
Danh sách khách mời: Danh sách khách mời gồm bố mẹ, ông bà thường là những người lớn tuổi như bạn bè, cô, dì, chú, bác, cháu …
Kinh phí: Bạn cần xác định chi phí để lựa chọn dịch vụ tổ chức sinh nhật phù hợp.
Chọn thực đơn phù hợp: Khách của bố mẹ sẽ nhiều người cao tuổi, vì vậy thực đơn nên ưu tiên người lớn và trẻ em. Phải hỏi khách ăn chay hay không để nhà hàng chuẩn bị trước.
Mời khách: Để thể hiện sự tôn trọng đối với bữa tiệc, bạn cần có một tấm thiệp mời đẹp và trang trọng. Thư mời nên gửi trước 2 tuần để khách có thể sắp xếp thời gian tham dự. Gọi điện hoặc nhắn tin trước bữa tiệc hai ngày để nhắc bạn về địa điểm và thời gian.
Trang trí tiệc: Ông bà cha mẹ nên chọn phong cách cổ điển hoặc trang trọng cho tiệc sinh nhật của trẻ. Trang trí bằng hoa và hình ảnh.
Chuẩn bị bánh và quà: Tìm hiểu sở thích của ông bà và mua một món quà ưng ý. Bánh sinh nhật không nên già đi vì không ai muốn già hơn một tuổi. Và thời đại cũng là chuyện tế nhị, chỉ có kỷ niệm thời đại mới nên già đi.

Tổ chức tiệc sinh nhật cho bạn bè

Xmyj5G0oEzaV19T6rDF gfwhOQkWTx52d zMtY I HnR2453V9rkSHDX8k8bBPdeJGuXdCJp S FbrcNVWKA

Tổ chức sinh nhật cho bạn bè dễ dàng hơn các bữa tiệc sinh nhật khác. Bạn sẽ dễ dàng biết được bàn của mình thích món gì, lượng khách như thế nào. Đôi khi một lời mời tham dự chỉ là một tin nhắn văn bản. Nhưng để có một bữa tiệc sinh nhật trọn vẹn nhất, bạn cũng nên chuẩn bị những bước cơ bản sau:

 • Lập danh sách khách mời và mời khách
 • Chọn một địa điểm
 • Chọn thời gian sự kiện
 • chọn một thực đơn
 • Chọn một phong cách trang trí
 • ngân sách ước tính
 • Chuẩn bị quà và bánh

Tổ chức tiệc sinh nhật cho con

Tuổi nào được gọi là em bé, hãy chọn dưới 15 tuổi trong danh mục tiệc sinh nhật này. Đây cũng là những bước cơ bản nhưng khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé thì bạn càng phải chú ý đến phần trang trí.

1GJwSilP wZSd8qYyvLFazgRqrAOZZ93ygr0Vc2VstP7wpH7bC GhjLOJXNoFYDlKnurIRfZi3iQyovNzaoFm8zxmZM5F4FUVy lhag0C3knlQ9edN37i

Sinh nhật bạn làm gì? 3 điều nên thêm vào để ngày Sinh nhật trở nên ý nghĩa

Tổ chức sinh nhật cho thành viên trong công ty

Để tăng cường mối quan hệ trong công ty, việc tổ chức sinh nhật cho mỗi thành viên là rất quan trọng. Tùy theo văn hóa của từng công ty, nếu số lượng người đông, có thể gộp sinh nhật của nhiều thành viên trong vòng 1 tháng để tổ chức 1 lần. Nếu công ty có số lượng thành viên ít thì có thể tổ chức hoạt động riêng cho từng người. Để buổi tiệc sinh nhật diễn ra suôn sẻ, bạn có thể tham khảo các bước chuẩn bị sau:

 • Xem tháng này có bao nhiêu người sinh nhật, và nếu sinh nhật của từng thành viên tương đối gần nhau, họ nên tổ chức cùng nhau. Nếu sinh nhật cách nhau quá xa (trên 20 ngày nhưng cùng tháng) thì vẫn nên tổ chức riêng.
 • Xem xét nguồn tài trợ của công ty cho các hoạt động này. Nếu công ty của bạn có một ngân sách cố định hàng tháng cho các bữa tiệc sinh nhật, điều đó là tốt. Sự chuẩn bị tiếp theo của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bạn sẽ xem xét số tiền mình có và sắp xếp số tiền phù hợp.
 • Chọn thời gian tổ chức: Thời gian tổ chức phải gần nhất với ngày sinh nhật của tất cả các thành viên.
 • Vị trí: Số lượng người tham gia thường tương đương với số lượng thành viên công ty. Khi tụ tập, bạn nên chọn nhà hàng hoặc canteen có hội trường lớn hơn.
  Lên danh sách những thành viên có thể tham gia và xác định số lượng người tham gia sẽ giúp bạn kiểm soát chi phí tổ chức tiệc.
 • Lên danh sách thực đơn: Tùy thuộc vào số tiền bạn có mà chọn thực đơn phù hợp với giá cả và khẩu vị của công ty bạn. Nếu công ty bạn chủ yếu là người Việt Nam thì nên chọn đồ ăn Việt Nam, còn nếu công ty bạn có nhiều người nước ngoài thì bạn có thể chọn thực đơn kết hợp (Âu-Á) (Âu-Việt).

bO37vMUxJhISaviFgtcfui8GhiSmq2j6EvaG9C8vlJgg7nJr50zO GvYPd7mXCXHxEzpU3qLlVBAmWBEH8BIy1BTPzlZzkjzDqnMfiaLXRUJm 3ufibcLb 69dINDI2ad8e 9w39

TNQLdNR6d27bGgkElDwfuIwmi2 cLckFX8Ho8q4kV3kLCvfDe1GL4NIQ4VJ0xwMcH83etxgDJmPkc13oR 4Jv7CnIG1kZR2I9Q mbR4NTqaSRrzQC87p9rxMK7ZsWiwM S3ardNX

Chọn thời gian tổ chức, nơi tổ chức & dự kiến chi phí

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật là xác định thời gian, địa điểm và kinh phí dự trù. Phải chọn đúng thời điểm trong ngày để cả chủ tiệc và khách mời đều cảm thấy thoải mái và thực sự không phải lo lắng bất cứ điều gì để có thể chia sẻ niềm vui với bữa tiệc.

Địa điểm cũng phải phù hợp. Nó cần phải dễ tìm và dễ đi lại để mọi người có thể đến đúng giờ. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát nhưng không kém phần thoải mái để mọi người có thể cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt. Hơn nữa, không gian đủ thuận tiện để giải quyết mọi việc từ đi lại đến tiếp khách, phục vụ đồ ăn, đảm bảo an toàn và lịch sự.

Đối với người lớn, bạn có thể lựa chọn không gian tiệc theo ý thích của mình. Nếu có thời gian để chuẩn bị cho sinh nhật, nó có thể được tổ chức tại nhà. Có thể bố trí bên ngoài nhà hàng để đảm bảo không gian rộng rãi và thuận tiện cho việc phục vụ. Nếu cả chủ và khách đều bận thì có thể tổ chức ngoài quán, nhân tiện chỉ nói vài câu chuyện rồi quay lại.

jLjHk4HrZue6jjHSoDQkw5T9kWTpdYTF3GwgRCdr5ghgBTe5CW7oboM3 v45v 7BobrF7jUKI98DE9BGQ G mA1HsGAFgBEeevSAT 4RRmwZXKzM0Dq6jhU6pkzk9H6kpuOod2zr

Sinh Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì? Các Bước Để Chuẩn Bị. Xem thêm các bài viết khác tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.