Chuyển tới nội dung

Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Hiệu Qủa 2022

  • bởi
Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Hiệu Qủa 2022

Bạn đang xem Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Hiệu Qủa 2022

Bạn có một số tiền “nhàn rỗi” muốn đầu tư? Hoặc bạn chỉ muốn đặt khoản tiết kiệm tích lũy hàng tháng của mình vào những trường hợp cần thiết. Vì vậy một giải pháp an toàn và tốt cho bạn là mở sổ tiết kiệm ở ngân hàng. Nhưng nếu bạn vẫn quan tâm đến thủ tục, lãi suất, điều khoản và các phương án thanh toán thì sao? Sau đây, Ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ 7 điều bạn cần biết khi làm sổ tiết kiệm để giúp bạn gửi tiết kiệm một cách chính xác và hiệu quả. Xem bây giờ!

Sổ tiết kiệm là gì?

Khi gửi tiền vào ngân hàng hàng tháng, khách hàng sẽ phát hành một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm là bằng chứng thể hiện số tiền bạn đã gửi vào ngân hàng, mức lãi suất áp dụng và số tiền lãi bạn được hưởng.

Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Hiệu Qủa 2022

Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Hiệu Qủa 2022

Tại sao bạn cần phải làm sổ tiết kiệm?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên có một cuốn sổ tiết kiệm:

  • Bạn luôn tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng từ tiền lương của mình
  • Bạn muốn tiết kiệm tiền để cho con đi học?
  • Bạn có tiền “nhàn rỗi” và muốn đầu tư chúng một cách an toàn?
  • Bạn đang tích góp, dành dụm tiền hàng tháng để “xây nhà”

Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Hiệu Qủa 2022

Với những lý do trên, có lẽ bạn đã cân nhắc việc mở một cuốn sổ tiết kiệm cho mình rồi chứ? Với những khách hàng lần đầu sẽ có nhiều thắc mắc như mở tài khoản như thế nào, thủ tục ra sao, lãi suất ra sao, v.v. Đừng lo lắng, Timo chia sẻ cho bạn cách nạp tiền ngân hàng hàng tháng ngay sau đây.

Xem ngay cách làm thủ tục sổ tiết kiệm tại đây 

Các loại sổ tiết kiệm hiện nay

Cho đến nay, tiết kiệm vẫn là một hình thức đầu tư tài chính an toàn, ít rủi ro được nhiều người lựa chọn. Các ngân hàng sử dụng một số phương pháp khác nhau để mở sổ tiết kiệm nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Để hiểu rõ hơn về hình thức lưu ký và những ưu điểm của nó, bạn có thể tham khảo các nguồn sau:

Phân loại theo hình thức gửi tiền tiết kiệm

cX HszzhUAJxX3X214L0eFsKzXcNQGrQnl4hDioFtHhEl6a96MQ1WhDK1nzuBm9ldrr9qKAT sVGaCwFYnbHZlv0DxkIlj FXX6ug8yqB89t1Zpm7ynKPJRoGBXEKTAmC PUmnYb

Xem ngay Vamo Là Gì?

Phân loại sổ tiết kiệm theo kỳ hạn 

QejADGpNmPraHAzh7ea4G97QkWWt8wCad1U 1MmAViK8W6y9iDTo326X6MzUV taeZc8bSWazoPWi x2gUdw9XdyMi4w77zWmitVDJDLYkTZ0xOBvBWS KypHCjgbMwyc93bfYS

Thủ tục mở sổ tiết kiệm

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng và mở sổ tiết kiệm trực tuyến là hai hình thức phổ biến hiện nay. Cả hai hình thức này thủ tục tương đối đơn giản và nhanh chóng.

Mở sổ trực tiếp tại quầy

Bước 1: Mang CMND / CCCD / Hộ chiếu đến ngân hàng.

Bước 2: Giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký.

Bước 3: Nhân viên nhận số tiền bạn muốn đặt cọc, sau đó tiến hành in và dán tem sách cho bạn.

Bước 4: Nhân viên gửi lại sổ tiết kiệm.

Làm sổ tiết kiệm online

Bước 1: Mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn.

Bước 3: Chọn sổ tiết kiệm> nhập số tiền gửi> chọn kỳ hạn> chọn kỳ hạn gửi

Bước 4: Nhập mã xác minh và chọn Xác nhận

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn

Bước 6: Hoàn tất giao dịch

Các thông tin bạn cần biết khi mở sổ tiết kiệm

dpxocfRSoF szv mSfaPIY1N FU PQ1tDlBB96AGBbmbVzgHxyy6Z5YyDP7M47gOw4sQWwZEj2mTSvUH79tdo6 OxWg85uphsD Buk dFS Cw0BNLgJlFZUrHKrrE3wc98YXc0K

Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền?

Số tiền tối thiểu được yêu cầu khác nhau tùy theo ngân hàng. Bạn có thể kiểm tra với một số ngân hàng về yêu cầu tối thiểu này.

Số tiền gửi tối thiểu để mở một số sổ ngân hàng: 500.000 VND đối với BIDV và Vietcombank; 1.000.000 VND đối với ACB, Techcombank, Timo và VIB.

Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm thông thường: Khi cần nạp tiền vào sổ tiết kiệm, bạn cần mang CMND đến trực tiếp chi nhánh / phòng giao dịch của ngân hàng, yêu cầu nạp tiền vào sổ tiết kiệm và làm theo hướng dẫn của nhân viên. .

Đối với sổ tiết kiệm trực tuyến: Khi muốn nạp tiền vào sổ tiết kiệm, bạn cần đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến, sau đó chuyển số tiền cần nạp từ tài khoản hiện tại sang sổ tiết kiệm trực tuyến.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm 2022

Có hai cách để tính cùng một mức lãi suất:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% mỗi năm) x (Số ngày gửi tiền / 360)
Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm) / 12 x Số tháng gửi

Tính lãi suất tiết kiệm nhanh chóng với công cụ tính lãi của Timo

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Mọi tài khoản tiết kiệm đều có một ngày đáo hạn xác định, hay phổ biến hơn là một ngày đáo hạn cố định. Lúc này, bạn có thể đến ngân hàng để trả nợ và nhận lại toàn bộ tiền gốc và lãi. Thời hạn sử dụng là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm kể từ ngày tài khoản tiết kiệm được mở tại ngân hàng.

Thanh toán là một hình thức ngân hàng cho phép bạn rút tiền từ sổ tiết kiệm của mình. Thông thường, nếu bạn có một khoản tiền gửi vô thời hạn, bạn có thể hoàn trả bất kỳ lúc nào.

Có được rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn không?

Khách hàng có thể rút toàn bộ tiền gửi tiết kiệm ngân hàng trước hạn bất kỳ lúc nào. Lưu ý rằng nếu bạn rút trước hạn, toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ không nhận được lãi suất tiết kiệm cố định mà chỉ được hưởng lãi suất vô thời hạn.

Trừ trường hợp đặc biệt, bạn đã thế chấp tài khoản tiết kiệm của mình để vay tiền thì bạn phải trả hết khoản vay đó rồi mới được rút tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Vguty Iy6mJRuqCHWrZiQVaPsVb1zoRwjAbrJ6LE6Bx p3kigeg0L86VLpZfjx11hBfzO6aj6hXqva0fPkMjfb9nqiD0aRiVHEkOwAcVRwlnqgvsIFiWhR gBhRr5GNTFolyRJVY

Nên mở sổ tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn?

Có hai phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến:

  • Gửi Tiết Kiệm Vô Hạn: Thích hợp cho những ai cần tiền thường xuyên.
  • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Phù hợp với người có thu nhập ổn định và có kế hoạch tiết kiệm cụ thể.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời nhiều nhất

Khi được sử dụng đúng cách, gửi tiết kiệm ngân hàng có thể là một kênh đầu tư tài chính hiệu quả.

Lãi suất ngân hàng cao là yếu tố quyết định: một số người ngại gửi tiền vào ngân hàng vì số tiền lãi nhận được thấp hơn so với các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, chuyện gửi tiết kiệm ở ngân hàng lãi suất cao thì lại khác. Số tiền dư dả của bạn sẽ nhân lên theo thời gian và bạn không phải lo lắng quá nhiều vì gửi tiết kiệm là kênh đầu tư rất an toàn.
Không thu lãi gấp cuối kỳ: Trên thực tế, đối với các hình thức gửi tiết kiệm thông thường, ngân hàng áp dụng nhiều phương thức thu lãi khác nhau, bao gồm: thu lãi đầu kỳ, thu lãi hàng tháng, thu lãi cuối kỳ. kỳ hạn và lãi suất được tính hàng quý. Một hình thức sẽ có mức lãi suất khác nhau, với lãi suất cuối kỳ thường có mức cao nhất. Một ví dụ cụ thể về kỳ hạn 6 tháng của VietCapitalBank như sau:

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất 2022

Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân gửi tại Quầy tháng 1/2022

ok9lQOYtLMXQCJpLYhNstvNNVRzwL 8s8kB3alCfJRSEAam Nd2IDUZEiCFk E1b8J1I2x53Rj3z2xR1zetCWP6hB7aSz IyvrCPqCQBErh7af900ajyk1liYhsK4ywVTHN4mkKT

Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân gửi Trực tuyến tháng 01/2022


Hướng Dẫn Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Vietcombank 📺 Cuộc Sống Số 📺

6aoT29mX 6MjBzlUpaDFvUmLulDvCJ6wciy8MEBzUFcRBNyc0 uAEpHgb1LVrUBtROxti5Et0M3y fKAoNSeCPCxURZS8i6h19fXFLJYb5Vm3iqTN8f7v8f7DX4hcofbse ol8Vy

Làm sổ tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng số Timo

Vì vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Trước tiên, bạn cần xác định các yêu cầu của mình để phương thức phân phối hoạt động. Nếu thu nhập của bạn không ổn định, tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn hoặc không thời hạn để phòng trường hợp cần thiết và trả dần.

Tôi nên gửi tiền vào ngân hàng nào? Tại Timo, bạn có thể tạo Sổ tiết kiệm tiền gửi cố định Timo nhanh chóng bằng cách làm theo vài bước đơn giản trên ứng dụng điện thoại. Hãy tiết kiệm thông minh với tiền của Timo nhé!

Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Online Hiệu Qủa 2022. Xem thêm hướng dẫn mở sổ tiết kiệm tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.