Chuyển tới nội dung

sự thật Trả góp 0% có phải gài bẫy khách hàng

  • bởi
Ven man su that Tra gop 0 co phai gai bay khach hang

Xin chào. Có nhiều bạn thắc mắc rằng gói hỗ trợ trả góp 0 % hiện nay đang được rất nhiều cửa hàng và trung tâm mua sắm vật dụng Nhưng tại sao họ lại cho trả góp 0 % như vậy thì họ sẽ được lợi gì khi tự nhiên cho người dân mua nợ và người dân có thiệt hại gì hay cô cạm bẫy gì núp bóng phía sau dịch vụ vô cùng hấp dẫn này không?



Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giải đáp cho các bạn một cách rõ ràng nhất về việc mua trả góp, nhất là mua trả góp 0 % để xem ai được lợi, ai thiệt trong gói hỗ trợ tuyệt vời này. Trước hết, các bạn phải nhớ là cửa hàng không phải là người cho bạn mua trả góp mà đứng sau đó là một tổ chức tài chính, có thể là ngân hàng hoặc công ty nào đó.
Khi khách hàng mua trả góp, tổ chức này ra bỏ tiền ra thay khách hàng trả cho cửa hàng sau đó thì mỗi tháng sẽ thu tiền từ khách hàng để bù lại. Chứ nhiều bạn nghĩ rằng chính cửa hàng đã cho bạn mua trả góp hay mua nợ là không phải mà là tổ chức đứng sau nó.

vlcsnap 2021 06 03 14h25m36s288 1
Kể ra mua trả góp đúng rồi là hình thức mua hàng rất cuốn hút khi mà bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền rất nhỏ, thậm chí là không phải bỏ ra đồng nào mà vẫn có thể sở hữu ngay một món đồ mà mình yêu thích và mơ ước từ lâu.
Nhưng lời thì cũng đi kèm với hại, cái lợi trước mắt thì ai cũng thấy nhưng cái hại thì không phải ai cũng nắm được.


#LÃI SUẤT CAO

Đầu tiên là lãi suất, nếu không có chương trình trả góp 0 % thì mỗi tháng bạn sẽ phải trả thêm cả tiền lãi.Tiền lãi này được cộng vào tiền gốc và chia đều cho các tháng. Lãi suất tính theo năm sẽ rơi vào khoảng từ 20 đến 40 %, như vậy là cao hơn gấp nhiều lần so với vay ngân hàng. Ví dụ, bạn mua một cái máy tính và còn nợ 10.000.000 trả góp thì đến lúc trả xong bạn có thể sẽ bị thiệt hại tới 2 đến 3.000.000 tr đồng nữa.

vlcsnap 2021 06 03 14h29m28s298

#THÁNG NÀO CŨNG PHẢI TRẢ

Cái tiếp theo là tháng nào bạn cũng phải đóng tiền đều đều. Có thể tháng này bạn rất nhiều tiền nhưng tháng sau bạn lại bí. Thế nên đóng tiền trả góp cảm giác rất mệt mỏi mà nếu đóng không đúng thời hạn thì bạn sẽ bị phạt tiền và mức phạt cũng kha khá so với số tiền tiền bạc mua trả góp.

Ven man su that Tra gop 0 co phai gai bay khach hang 02

  #TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%




Thế còn hình thức mua trả góp 0 % thì sao? Xuất phát từ việc mua trả góp lãi khiến nhiều người e ngại vì số tiền lãi là tương đối lớn, các tổ chức tín dụng đã kết hợp với cửa hàng đưa ra chương trình ưu đãi trả góp 0 %

Với chương trình ưu đãi này, người dùng sẽ được lợi hơn rất nhiều. Mua hàng nếu tính ra có thể tiết kiệm được tới cả triệu đồng, nhưng các bạn đừng nhầm là trả góp 0 % thì sẽ không bị mất thêm tiền so với giá gốc. Các bạn vẫn sẽ bị mất tiền tiền đó gồm có hai khoản Thứ nhất là phí thu hộ phí này có thể hiểu là công ty tài chính sẽ phải trả công cho người thu tiền, giúp họ thường khoảng từ 10 đến 20.000 đồng mỗi tháng.
Thứ hai là mạo hiểm vay tiền bảo hiểm này có ý nghĩa gì? Đó là nó sẽ giúp bạn trả nợ. Nếu như bạn không có khả năng chi trả thực tế thì bạn là người bỏ tiền mua bảo hiểm, nhưng chính ngân hàng lại là người được lợi vì họ sẽ không gặp rủi ro.

Ven man su that Tra gop 0 co phai gai bay khach hang 04
Nếu bạn không trả được nợ, bên bảo hiểm sẽ trả và ngân hàng thì mất gì? Thế nên gói bảo hiểm này thực tế là không bắt buộc phải mua, nhưng nếu bạn không mua thì bên cho vay sẽ không duyệt cho bạn vay để mua trả góp vì lỡ bạn không trả được nợ thì họ chẳng biết đòi ai cả.
Nhìn chung thì bảo hiểm là gói mua tự nguyện. Trên tinh thần bắt buộc gói bảo hiểm này khá là đắt, mình thấy ít nhất cũng phải hơn 30.000, có thể lên tới cả trăm nghìn, mỗi tháng. Tổng quan lại bạn sẽ thiệt hại từ vài trăm cho tới cả triệu đồng khi mua trả góp dù lãi suất vẫn là 0 %, còn cách mua trả góp khác là mua trả góp bằng thẻ tín dụng.
Với cách này, mỗi tháng tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ tự động và chẳng cần ai thua cả. Vậy nên sẽ không mất phí thu hộ. Hơn nữa, bạn đừng mở thẻ tín dụng thiên tài khoản của bạn cũng đủ uy tín rồi bên cho vay họ không sợ rủi ro rằng bạn sẽ không trả được nợ nên cũng không cần bảo hiểm nữa.

vlcsnap 2021 06 03 14h41m40s324
Thế nhưng, nếu vay theo cách này thì có thể bạn sẽ mất một loại phí khác, đó là phí chuyển đổi khí này có thể rơi vào khoảng từ 200.000 đến cả triệu đồng cho mỗi lần nói chung. dù lãi suất là 0 % thì người dùng vẫn phải mất một khoản tiền phí và bảo hiểm nếu mua hàng trả góp, nhưng kể cả như vậy thì tiền phí đó cũng vào tay bên thứ ba trước các công ty tài chính chẳng nhận được đồng nào.
Vậy thì tại sao họ lại bỏ tiền ra cho người khác vay miễn phí? Như vậy, đó là họ sẽ được các cửa hàng triệu. Tôi sẽ nhớ nếu để ý các bạn sẽ thấy khi mua hàng trả góp, bạn sẽ không được giảm giá hay được các chương trình khuyến mại từ cửa hàng.

vlcsnap 2021 06 03 14h44m38s951
Ví dụ thứ hai, nhờ một chiếc điện thoại giá 9.000.000, bán ra 11.000.000, họ sẽ bỏ ra 1.000.000 để làm khuyến mãi và giảm giá cho khách hàng. Như vậy, họ thu về mười triệu và lãi 1000000. Bây giờ kết hợp với tổ chức họ vẫn bán điện thoại với giá 11.000.000 nhưng khách hàng mua trả góp thì sẽ không nhận được khuyến mãi và quà tặng.
Nhờ đó cửa hàng vẫn thu về nguyên vẹn 11.000.000, họ lời 2.000.000 thì chia cho bên trả góp 1.000.000. Họ vẫn lời một triệu như ban đầu mà khi có chương trình trả góp thì họ lại bán được nhiều hàng hơn, doanh thu và lãi đều nhiều hơn vào hôm qua.
BÀI VIẾT  này các bạn đã nắm rõ về việc mua hàng trả góp với lãi suất 0 %. Mọi thứ trên đời này đều có giá của nó, không ai cho, không ai cái gì trong kinh doanh cả. Cảm ơn các bạn đã xem Xin chào và hẹn gặp lại

Nguồn : https://www.youtube.com/watch?v=n28EDyB6LqQ&t=195s



Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.