Chuyển tới nội dung

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt – Có phải đa cấp?

  • bởi
Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt - Có phải đa cấp?

Xin chào cô Lan, Các bạn đã quá quen với cái giá cao đến phát shock của cây hoa phong lan, ví dụ như một cây nam Cái Trang Phú Thọ dài 18 cm có giá đến cả chục triệu đồng và đó vẫn là hàng thường chứ nhiều loại còn đắt hơn rất nhiều, lên tới cả chục trăm hoặc thậm chí cả tỷ đồng cho một mầm lan.

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt - Có phải đa cấp?

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt – Có phải đa cấp?

 Có lẽ ba ghét mà qua Việt Nam cũng phải sốc. Nếu một nhà hàng nào đó đưa ra một đĩa rau luộc và bán giá 10tr đô la mà một đĩa rau phong lan luộc thì hoàn toàn có cái giá đó cơ mà. Cái quái gì khiến phong Lan đặt đến khủng khiếp như vậy? Liệu đó là giá trị thật của nó hay chỉ là giá ảo? Liệu thì Trường Lan sẽ như thế nào? Sắp tới thực tế thì rất khó để dự đoán được tương lai như mình, Vân chia sẻ về góc nhìn và quan điểm của mình, về thị trường này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhé. Mình cũng chơi lan, mình rất yêu vẻ đẹp và những bông lan mà được gọi là lan cỏ, ví dụ như kim đẹp, xuân, phi điệp vàng chồn cáo trầm tính.

tại sao ngày càng nhiều chủ Lan đặt tên khác

 Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt – Có phải đa cấp?

Vâng, lan công nghiệp như renzo thì lại càng đẹp, thơm và bền. Thế nhưng những dòng lan này chỉ đang chơi chứ không bán vì giá nó rất rẻ. Mình cũng từng chơi giống Lan, hiện đang gây sốt trên thị trường. Đó là dòng lan đột biến chia sẻ để các bạn chưa trời làm bao giờ hiểu hơn một chút thì lan có cực kỳ nhiều. Loại nào cũng có những cây đột biến, có nghĩa là thân lá hoặc hoa của nó bất thường, nhưng chủ yếu là cánh hoa có màu trắng tinh thì người ta mới quan tâm và giá nó mới đáp và trong những dòng lan đột biến thì phổ biến nhất là phi điệp đột biến trước thì chỉ có dăm ba loại đột biến của họ nhà vì điểm thí dụ như Nam Trần Phú Thọ, Năm Cái, Trang, Hiền Anh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chị đã có hàng trăm loại phi điệp đột biến, nghĩa là cây phi điệp đã có hàng trăm đứa cháu chắt thuộc dòng thượng lưu. Có rất nhiều đứa cháu có giá siêu sang đắt hơn rất nhiều so với chú Ba nhà nó là Phú Thọ hay hát ô, có những cây lên tới cả tỷ đồng. Vậy thì tại sao lại có nhiều cây lan đột biến mới xuất hiện như vậy thì đó là bởi vì thứ nhất trong thế giới làm mọi người mặc định là cứ 1 bông lan đột biến, vườn nhà ai thì chú vườn đó có quyền đặt tên cho làm và cứ hơi khác một chút so với cây lan đã có tên thì nó lại có quyền được đặt một cái tên mới. Thế nên hiện nay sản sinh ra rất nhiều cây lan mới và lạ. Mặt khác một tí là đã có một cái tên thứ hai là mình đang nghi vấn có áp dụng biện pháp sinh học ở đây, đó là sử dụng thuốc để làm biến đổi gen bơi nhé. Các bạn đã biết cây lan biến đổi gen có thể có giá tới cả tỷ. Vậy đây là cơ hội rất tốt cho những người có chuyên môn về công nghệ sinh học. Lý do thứ ba là do thị trường lan ngày càng sôi động, rất rất nhiều người quan tâm đến thị trường này. Thế nên việc có một mặt bông được đặt tên mới khiến cho chủ cây lan đó tăng uy tín, danh tiếng và cả tiền bạc cơ mà.

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt - Có phải đa cấp?

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt – Có phải đa cấp?

Nguồn ảnh youtobe : Kiến Thức Thú Vị

Tại sao cây lan lại có giá đắt như vậy? Ai mua một bẩm lan mấy tỷ về để làm gì thì về cơ bản giá lan là nó cũng giống như Bitcoin, nhưng Bitcoin thì có tiềm năng về giao dịch. Nó mang đến những lợi thế mà đồng tiền truyền thống không có được con. Riêng Canada, nếu so với giá tiền của nó thì giá trị của nó gần như là 0 %. Nói về độ đẹp, nhiều cây lan đắt tiền chưa chắc đã đẹp hơn những kẻ làm giá rẻ. Thế nên vẻ đẹp gần như không tạo nên. Giá trị của Lan hiện nay là chủ yếu là do người chơi muốn nó như vậy. Đất thì họ bán được nhiều tiền. Thế nên lan đất ai cũng thích nhưng ai cũng bán đắt thì ai mua, ai cũng giàu lên thì tiền từ đâu mà ra. Đây là một câu hỏi không khó trả lời.

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt - Có phải đa cấp?

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt – Có phải đa cấp?

Tiên không tự sinh ra nó đến từ tối của những người mới chơi. Người mới chơi chính là cái máy bơm tiền vào thị trường Lam. Nó giúp cho những người vốn đã ở trong thị trường trở nên giàu có hơn. Còn tại sao có những người mới xuất hiện và bơm tiền vào thị trường thì đó là bởi vì họ tin rằng họ sẽ kiếm được tiền từ thị trường này. Các bạn thử nghĩ xem mua một chậu lan có 10 cây, mỗi cây 10cm mỗi cm 1.000.000, tức là chậu lan đó 100.000.000 triệu , năm sau mỗi cây dài ra 30cm  hoặc đẻ ra nhiều nhánh mà người ta gọi là ki tổng chiều dài chậu lan sau một năm là 300 cm cứ cho giá không đổi 1.000.001 cm chứ họ đã kiếm được 300.000.000 trệu lời, gấp hai lần vốn.

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt - Có phải đa cấp?

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt – Có phải đa cấp?

Sau một năm thì ai mà không mê cho nổi. Cám dỗ của đồng tiền là vô cùng lớn. Đó là chưa nói những nhánh lan con có giá còn đắt hơn giá thường. Đừng nghĩ rằng họ không lường trước được, giá sẽ giảm nhưng cũng như đại lộ, họ tin rằng dự đoán của họ là đúng và họ chấp nhận rủi ro để tham gia vào. Đó là lý do giá nam ngày càng lên cao và càng lên cao càng có nhiều người lao vào chơi mong kiếm được số tiền khổng lồ.

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt - Có phải đa cấp?

Tại sao Hoa Lan có giá siêu đắt – Có phải đa cấp?  –  Nguồn ảnh youtobe : Kiến Thức Thú Vị

Tuy nhiên, chắc chắn một điều là khi thị trường không còn hút được người mới chơi nữa, nghĩa là thị trường bão hòa thì lúc đó ai cũng có làm, chẳng còn người mới thì chẳng còn bán được. Đương nhiên giá sẽ giảm, đặc biệt sợ nhất là có người thao túng thị trường, họ cảm thấy đã ăn đổ thì họ sẽ xả hàng ra thị trường giống như Ả Rập Saudi xả dầu mỏ ra ra sẽ tuột như tụt quần và thậm chí cho không cũng chẳng ai nấy lúc đó mới yên tâm sản Việt Nam đi ăn hoa lan luộc Hy vọng các bác chơi Lan bình tĩnh và không quá vội đầu tư lớn. Hãy chơi Lan như một thú vui tao nhã chứ không phải là một thương trường khốc liệt. Cảm ơn các bạn đã xem Xin chào và hẹn gặp lạiĐánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.