Chuyển tới nội dung

[Hướng dẫn] Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

  • bởi
Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Bạn đang xem Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Nếu bạn không trả được nợ trong thời gian đó và không muốn gánh thêm những khoản nợ khó đòi… thì ngân hàng đã đưa ra giải pháp cho bạn và khoản thanh toán tối thiểu có trong phần hướng dẫn sử dụng thẻ. Vậy thanh toán tối thiểu trên thẻ tín dụng là bao nhiêu? Cách thực hiện thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu và một số câu hỏi liên quan khác.

Ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng thẻ Visa / Mastercard vì tiện ích của thẻ này bao gồm: thanh toán nhanh chóng nhiều nơi trong và ngoài nước, và một lợi ích nữa là lên đến 45 ngày không lãi suất tùy ngân hàng.

[Hướng dẫn] Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

[Hướng dẫn] Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?

Đối với thẻ Visa / Mastercard, bạn có thể thanh toán trước, đổi trả miễn phí trong vòng 45 ngày không lãi suất. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thanh toán khoản phí này sau 45 ngày, bạn có khả năng bị nợ xấu và phải trả một số tiền lãi cộng với một khoản phạt khá nặng.

Vì vậy các ngân hàng đã đưa ra phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng là số tiền tối thiểu bạn phải trả khi đến hạn.

Khoản thanh toán tối thiểu này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền phạt ngân hàng. Mỗi ngân hàng đều có chính sách trả nợ tối thiểu từ 2-5% dư nợ.

Xem thêm thông tin tại đây 

Có Nên Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Không?

Như bạn đã đọc về số tiền thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng ở trên, bạn có thể đã có câu trả lời cho riêng mình về việc có nên thanh toán hay không. Để giúp bạn tự tin hơn, đây là ưu và nhược điểm của khoản thanh toán tối thiểu trên thẻ tín dụng này:

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

1 / Ưu điểm
Tránh bị tính phí trễ hạn
Nếu bạn không trả khoản vay cho mục đích cá nhân như mua sắm, tiêu dùng… theo quy định của ngân hàng thì bạn sẽ bị tính phí trả chậm là 5% / tổng số tiền tiêu dùng hàng tháng. Phí này sẽ không bị tính nếu bạn thanh toán khoản thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu như đã nêu.

Tránh bị ngân hàng tính là nợ xấu
Bạn có thể đã nghe nói về nợ xấu và hậu quả của nó. Nếu không hoàn trả khoản vay tiêu dùng tối thiểu, bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Sau đó, bạn sẽ không thể vay bất kỳ khoản tiền tương tự từ bất kỳ ngân hàng nào trong 5 năm. Và mất tiền để xóa nợ khó đòi là một khoản chi phí khá đắt.

2 / Nhược điểm
Tất nhiên, thanh toán khoản vay tối thiểu bằng thẻ tín dụng chỉ là hình thức tạm thời và bạn không có đủ tài chính để trang trải toàn bộ chi phí. Vẫn có những rủi ro nếu bạn không thể thanh toán toàn bộ số tiền đã sử dụng sau này, chẳng hạn như:

Tỷ lệ phí trả chậm: Sau 45 ngày, việc thanh toán hết khoản nợ tối thiểu sẽ chỉ giúp bạn không phải trả tiền phạt, nhưng vẫn bị tính lãi phí trả chậm. Khoản lãi này cũng tương đối cao 20 – 30% / năm.

Không được miễn lãi trong 45 ngày cho các lần thanh toán tiếp theo. Nếu bạn hoàn tất việc thanh toán nhưng sau 45 ngày, bạn vẫn bị tính lãi suất như bình thường, và lần vay tiếp theo của bạn sẽ được miễn lãi trong 45 ngày.

Xem ngay Thẻ Visa Ảo Là Gì

Nếu Không Thanh Toán Khoản Thanh Toán Tối Thiểu Thì Sao?

45 ngày không lãi suất là ưu đãi lớn dành cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Nếu bạn đã biết khoản thanh toán tối thiểu trên thẻ tín dụng của mình là bao nhiêu, bạn sẽ có câu trả lời cho việc bạn có chọn thanh toán hay không.

Thanh toán qua thẻ tín dụng tối thiểu chỉ giúp bạn tránh bị phạt tức thời, nhưng vẫn bị tính lãi khi trả chậm, và nếu bạn trả quá nhiều điểm, ngân hàng sẽ nghi ngờ khả năng tài chính của bạn.

Ngoài ra còn có liên kết giữa các ngân hàng để kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, nếu bạn bị liệt vào diện nợ xấu của ngân hàng thì các ngân hàng khác cũng phải xem xét lại việc cho bạn vay, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các giao dịch ngân hàng sau này của bạn.

Cách Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?

nhBZHqxibRHcROXtS sevnHS7IJgn

Bạn đã biết khoản thanh toán tối thiểu trong thẻ tín dụng của mình là bao nhiêu và muốn biết cách thanh toán, cách thanh toán? Hãy yên tâm và đọc bài viết đầy đủ của chúng tôi. Có một số hình thức bạn có thể tham khảo khi thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu, chẳng hạn như:

  • Gửi tiền mặt trực tiếp vào ngân hàng
  • Ghi nợ tự động từ tài khoản séc
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng từ các ngân hàng khác
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng tại máy ATM
  • Thanh toán thẻ tín dụng qua ví điện tử: Momo, ipay, …

FAQ

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Có lẽ bằng cách đọc này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương thức thanh toán và thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng. Một số câu hỏi liên quan mà chúng tôi thường gặp là:

1 / Tôi có thể trả nhiều hơn số dư tối thiểu không?
Câu trả lời của chúng tôi là có, đó là một thỏa thuận tốt nếu bạn có thể thanh toán số dư. Điều này đảm bảo rằng khoản nợ của bạn sẽ được thanh toán đầy đủ và vẫn còn một khoản cho lần thanh toán tiếp theo

2 / Tôi có thể kiểm tra số tiền thanh toán tối thiểu ở đâu?
Khi đến hạn, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê, số tiền bạn đã trả cho việc tiêu dùng, mua sắm … diễn ra, tổng số tiền bạn phải trả và phần trăm số tiền tối thiểu bạn phải trả. ..theo những gì bạn có thể Tính toán thanh toán hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến ngân hàng của mình để hỏi và xin lời khuyên.

3 / Có thể trả nợ tối thiểu liên tiếp trong mấy tháng?
Tất nhiên, các ngân hàng sẽ muốn bạn trả nhiều hơn số dư tối thiểu để giảm số nợ trên thẻ tín dụng của bạn. Thời gian hoàn trả tối thiểu dài hơn sẽ khiến bạn tích lũy thêm lãi suất. Bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình để chi trả cho phù hợp để tránh bị lãi suất quá cao.

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Xem thêm thông tin tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.