Chuyển tới nội dung

Thẻ ATM Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời An Toàn

  • bởi
Thẻ ATM Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời An Toàn

Bạn đang xem Thẻ ATM Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời An Toàn

Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa và bạn đang bối rối không biết phải làm thế nào với nó thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách khắc phục khi thẻ ATM bị khóa vô cùng đơn giản.

Ngày nay, thẻ tín dụng ATM ngân hàng rất phổ biến. Với thẻ ATM, người dân có thể rút tiền ở bất kỳ đâu có máy ATM, hoặc thanh toán nhiều dịch vụ bằng thẻ ATM, rất tiện lợi.

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng thẻ bị khóa trong quá trình sử dụng, điều này mang lại rất nhiều bất tiện và khó khăn cho khách hàng.

Nếu chẳng may bị khóa thẻ ATM mà bạn không biết phải xử lý như thế nào, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách khắc phục vô cùng đơn giản khi thẻ ATM bị khóa.

Xem thêm các nguyên nhân bị khóa thẻ ATM tại đây

Nguyên nhân thẻ ATM bị khóa

Có nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM bị đóng băng nhưng các nguyên nhân phổ biến nhất như sau:

Nhập sai mã PIN quá số lần cho phép

Nếu khách hàng nhập sai mật khẩu quá 3 lần liên tiếp, thẻ ATM sẽ tự động bị khóa và không thể thực hiện thao tác nào do hệ thống sẽ tự động khóa thẻ.

Thẻ ATM Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời An Toàn

Thẻ quá hạn sử dụng

Không nhiều người để ý rằng thẻ ATM cũng có thời hạn sử dụng nhất định. Thông thường, thẻ ATM chỉ có thời hạn sử dụng từ 5 – 7 năm. Sau khi hết hạn, thẻ sẽ tự động bị khóa lại. Khách hàng lưu ý thời gian sử dụng của thẻ.

Xem ngay Cách Trị Mụn Thâm Bằng Nghệ

Thẻ lâu ngày không sử dụng

Thẻ không được sử dụng hoặc giao dịch trong một thời gian dài cũng có thể bị ngừng hoạt động.

Giao dịch tại cây ATM không liên kết với ngân hàng phát hành thẻ

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có liên kết với nhau, nhưng không phải tất cả. Khách hàng sử dụng máy ATM ngoài hệ thống và không liên kết với ngân hàng của thẻ.

Thẻ ATM hỏng nhưng vẫn cho vào cây ATM

Khi thẻ ATM bị hư, hỏng, biến dạng… mà bạn vẫn đưa vào máy ATM để rút tiền thì ngân hàng sẽ coi đó là hành vi gian lận và phong tỏa thẻ của bạn.

Môt số nguyên nhân khách quan khác

Thẻ ATM bị khóa cũng có thể do lỗi kỹ thuật của hệ thống ngân hàng trong quá trình sử dụng máy hoặc do máy ATM nhận dạng sai thông tin giao dịch.

Làm thế nào để biết thẻ ATM bị khóa?

Để biết thẻ ATM của mình có bị khóa hay không, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách 1: Mang thẻ đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng và yêu cầu kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ ATM.
Cách 2: Vào cột “Thẻ” của ngân hàng di động hoặc ngân hàng trực tuyến, chọn đúng số thẻ bạn muốn hỏi, hệ thống sẽ nhắc bạn là thẻ đã được kích hoạt hoặc bị khóa.
Cách 3: Đưa thẻ vào máy ATM hoặc máy POS để thực hiện giao dịch. Nếu thẻ bị khóa, việc thanh toán, chuyển khoản hoặc rút tiền sẽ không thể thực hiện được.

SLaYqnfGUd5syBYR

Thẻ ATM bị khóa có nhận được tiền không?

Khi thẻ ATM bị khóa, bạn không thể thực hiện các giao dịch, rút ​​tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư tại máy ATM, thanh toán trực tuyến nhưng hoàn toàn có thể nhận được số tiền đã chuyển.

Tuy nhiên, nếu thẻ bị khóa do không hoạt động trong thời gian dài, mọi hoạt động của thẻ sẽ tạm thời bị đóng băng, tức là ngay cả tiền chuyển vào thẻ ATM cũng không thể nhận được.

Cách mở thẻ ATM bị khóa

Tiếp tục sử dụng thẻ ATM. Chúng ta cần đến phòng giao dịch ngân hàng nơi đã đăng ký thẻ để mở thẻ thực hiện các bước kích hoạt lại. Chi tiết về cách làm điều này là bên dưới.

Bước 1: Mang CMND / CCCD hoặc hộ chiếu đến trụ sở / chi nhánh ngân hàng gần nhất.
Bước 2: Quý khách vui lòng thông báo cho nhân viên tại quầy để kích hoạt lại thẻ bị khóa.
Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp chứng minh thư để xác minh chủ tài khoản.
Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các bước để kích hoạt lại thẻ.
Ngoài ra, một số ngân hàng còn cung cấp các cách khóa và mở thẻ khác như: quay số tổng đài, gửi tin nhắn, sử dụng ngân hàng trực tuyến …

Mở thẻ ATM bị khóa có mất phí không?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có thể mở thẻ miễn phí và chỉ thu phí gia hạn thẻ mới trong trường hợp mất thẻ.

Sav2cYEVHc1FUV 1pFlIP ijNeBkDdHlcr30IoqwZVtLjuIZm OHZj0wbMKvFu1C9AIjanIR CSTmyJRg5a2eJcb5iNeR8d6hiFHWK4SFEBtb BLvOAtgYY10JfUI1 n5QzTbJ 5

Thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần, phải làm sao?

Lưu ý để thẻ ATM của bạn không bị khóa

Để tránh những rủi ro khi sử dụng thẻ ATM và tránh tình trạng thẻ ATM bị khóa, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình sử dụng:

Bảo mật tuyệt đối mã PIN và không cho người khác xem, biết mã thẻ ATM của bạn. Đặc biệt là khi thực hiện giao dịch tại máy ATM.
Nếu thẻ bị mất cắp, thất lạc, khách hàng cần thông báo ngay cho ngân hàng để ngân hàng phong tỏa thẻ và rút tiền khi giao dịch ATM xảy ra.
Nếu bạn không nhận được thẻ của mình trong vòng 30 giây kể từ khi trả lại hoặc thông báo thẻ của bạn, thẻ của bạn sẽ bị ATM tịch thu. Vì vậy, hãy lấy lại thẻ của bạn càng sớm càng tốt sau khi giao dịch hoàn tất.
Chỉ sử dụng thẻ ATM của bạn tại ATM của ngân hàng hoặc ATM của ngân hàng liên kết.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết những việc cần làm khi thẻ ATM bị khóa, hi vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng.

Để tránh bị khóa thẻ, bạn nên hạn chế và chú ý nguyên nhân vì sao thẻ bị khóa để các giao dịch không bị gián đoạn khi đang sử dụng thẻ.

Cách nhận biết thẻ ATM bị khóa?

Để biết thẻ ATM của mình có bị khóa hay không, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách 1: Truy vấn ngân hàng trực tuyến: Vào cột “Thẻ” của ngân hàng di động hoặc ngân hàng trực tuyến, chọn đúng số thẻ muốn hỏi, hệ thống sẽ báo thẻ đã được kích hoạt hay bị khóa.
Cách 2: Hỏi tại phòng giao dịch ngân hàng: trực tiếp mang thẻ đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng và hỏi tình trạng hoạt động của thẻ ATM.
Cách 3: Truy vấn trên máy ATM và máy POS: Đưa thẻ vào máy ATM hoặc máy POS để giao dịch. Nếu thẻ bị khóa, việc thanh toán, chuyển khoản hoặc rút tiền sẽ không thể thực hiện được.

Hướng dẫn mở khóa thẻ ATM

Tiếp tục sử dụng thẻ ATM. Chúng ta cần đến phòng giao dịch ngân hàng nơi đã đăng ký thẻ để mở thẻ thực hiện các bước kích hoạt lại. Chi tiết về cách làm điều này là bên dưới.

Bước 1: Mang CMND / CCCD hoặc hộ chiếu đến ngân hàng
Bước 2: Quý khách vui lòng thông báo cho nhân viên tại quầy để kích hoạt lại thẻ bị khóa.
Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp chứng minh thư để xác minh chủ tài khoản.
Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các bước để kích hoạt lại thẻ.
Ngoài ra, một số ngân hàng còn cung cấp các cách khóa và mở thẻ khác, chẳng hạn như gửi tin nhắn văn bản và sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Thẻ ATM Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời An Toàn. Xem thêm các cách mở khóa thẻ ATM tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.