Chuyển tới nội dung

Thẻ ATM Bị Lỗi| Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời 2022

  • bởi
Thẻ ATM Bị Lỗi| Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời 2022

Bạn đang xem Thẻ ATM Bị Lỗi| Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời 2022

Nguyên nhân máy ATM bị hỏng là do đâu, là thẻ ATM của bạn hay máy ATM bị hỏng? Làm thế nào để xử lý các lỗi này? Hãy xem ngay bài viết dưới đây!

Thẻ ATM không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam và hầu như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một chiếc thẻ ATM.

Sử dụng thẻ ATM tiện lợi và an toàn hơn so với việc bạn cầm một lượng lớn tiền mặt. Tuy nhiên, có một số vấn đề khiến bạn không thể giao dịch khi sử dụng thẻ.

Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu, có phải thẻ ATM của bạn bị lỗi hay máy ATM bị lỗi không? Làm thế nào để xử lý các lỗi này? Hãy xem ngay bài viết dưới đây!

Xem thêm các lỗi thường gặp ATM tại đây 

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là thẻ từ hoặc thẻ chip do ngân hàng cấp cho khách hàng khi họ mở tài khoản. Thẻ ATM được làm bằng nhựa dẻo, kích thước nhỏ, có thể cho vào ví, trên thẻ có in mã số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngân hàng phát hành, loại thẻ, thời hạn sử dụng. Mặt sau là miễn là cùng một từ.Một số biện pháp phòng ngừa khác.

Một số tính năng của máy ATM bao gồm:

  • Rút tiền tại máy ATM.
  • Truy vấn, truy vấn số tài khoản, số dư tài khoản.
  • Thanh toán tại máy Pos.
  • Chuyển tiền tại máy ATM.

Xem ngay Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Đảo Cho Vay Tiền Online

Các trường hợp lỗi thẻ ATM thường gặp

Thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công

Khi thẻ ATM xuất hiện các lỗi giao dịch như không rút được tiền, vẫn còn số dư ủy thác, thanh toán tại Pos, bạn nên liên hệ với đơn vị phát hành thẻ và thông báo sự cố.

Sau khi xác định được, nhân viên ngân hàng sẽ thông báo nguyên nhân dẫn đến sự cố nêu trên. Nếu thẻ của bạn bị khóa do quá hạn hoặc các lý do khác, bạn cần mang theo CMND đến phòng kinh doanh hoặc chi nhánh của ngân hàng đã phát hành thẻ.

Nếu thẻ của bạn bị nuốt hoặc để quên trong máy ATM do bạn nhập sai mã PIN hoặc quên rút thẻ khỏi máy ATM sau khi giao dịch, bạn cần gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng và báo cáo sự cố. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và hẹn bạn 2-3 ngày để lấy lại thẻ.

Thẻ ATM Bị Lỗi| Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời 2022

Nếu bạn thực hiện một giao dịch và máy ATM vẫn ghi nợ vào tài khoản của bạn, bạn cần báo lỗi cho ngân hàng ngay lập tức để đề phòng trường hợp mất tiền và được hoàn lại tiền.

Thẻ ATM bị khóa

Khi thẻ ATM bị khóa, chức năng của nó sẽ bị đóng băng. Thường xảy ra trường hợp thẻ bị khóa mà người dùng không biết, người dùng chỉ biết khi không rút được tiền tại cây ATM.

Lý do khóa có thể là do:

  • Thẻ ATM hết hạn sử dụng.
  • Thẻ ATM bị nhập sai mật khẩu quá 3 lần.
  • Thẻ ATM bị nghi ngờ có kẻ gian đột nhập.
  • Để mở khóa ATM, bạn cần mang theo CMND đến điểm giao dịch của ngân hàng, được nhân viên hỗ trợ.

Thẻ ATM bị nuốt

Nuốt thẻ ATM có thể do máy ATM bị trục trặc hoặc do người dùng, đặc biệt là người sử dụng lần đầu. Cụ thể, bạn có thể mắc một số lỗi sau:

Đã nhập sai mã PIN hơn 3 lần.
Hoạt động của máy ATM quá chậm.
Lỗi quy trình thanh toán và nhận thẻ.
Sử dụng thẻ ATM trên cây ngân hàng không liên kết.
Để lấy lại thẻ, người ta cần đến ngân hàng phát hành để xác minh tài khoản, sau đó cầm hồ sơ giấy đến ngân hàng quản lý cây ATM để xác nhận và lấy lại.

VEMsNj6eQNp1IPN683Asm5LXfoEmfCt8pvhRNOx5d3DsKKSQsqSjfq3E9XkH TRSJzj0YXSCDPvnpWk0BrZrEZ1kfTDnxGH PC

Thẻ tạm ngừng dịch vụ

Nếu bạn đến một máy ATM và thấy dòng chữ “Máy ATM Hiện tại Tạm thời Đóng” trên màn hình máy tính của bạn. Cách giải quyết rất đơn giản, do máy ATM bị sập nguồn nên việc của bạn là tìm một cây ATM khác để thực hiện giao dịch.

zehXKDeZB018KnZI toQjve5XUMOft1d9Ug5 dinkCtc9vqApqmF0qXM2CFrkE4uHWe4IjkWq pOLCtbDhdUlNizzIH2hA1nhTk0H7Ljm PfFOpDts6pWyzHeqEN5PNHFunk3uAP

Máy không trả tiền

Nếu bạn đã thực hiện đúng tất cả các bước để rút tiền tại máy ATM nhưng không thấy máy thì có thể bạn đang ở một trong hai khu vực:

Giao dịch không thành công nhưng tài khoản của bạn vẫn bị trừ tiền và máy không hoàn lại tiền. Khi đó, cách tốt nhất để xử lý là gọi điện đến trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng hoặc chi nhánh quản lý máy ATM.
Giao dịch thành công, máy ATM đã trả tiền nhưng bạn chỉ cầm thẻ mà quên rút tiền. Lúc này, tiền của bạn sẽ bị người lạ lấy mất, hoặc không có người lấy thì máy ATM sẽ rút tiền sau 30 giây.

Bị mất/hư hỏng thẻ ATM

Việc ví bị mất hoặc ví và thẻ bị đánh cắp không phải là chuyện hiếm. Trong một số trường hợp, thẻ của bạn bị hỏng hoặc bị hư hỏng và không thể sử dụng được nữa. Khi điều này xảy ra, bạn nên thực hiện các bước sau:

Gọi cho đường dây nóng của trung tâm dịch vụ khách hàng và thông báo về mất mát / hư hỏng.
Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin thẻ cần thiết (số tài khoản, tên chủ tài khoản, địa chỉ ..), lần giao dịch gần nhất và tạm thời đóng băng thẻ của bạn.
Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn để thông báo cho nhà phát hành thẻ rằng thẻ của bạn bị mất. Nếu muốn sử dụng lại thẻ, bạn phải làm thủ tục cấp lại thẻ.

Bị nuốt thẻ ATM – Nguyên nhân và cách xử lý

Thẻ ATM bị trầy xước có sao không?

Trong trường hợp bình thường, các vết xước, mất thông tin, mất số,… trên thẻ ATM sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ.

Vì thẻ ATM nội địa hoạt động thông qua dải từ màu đen ở mặt sau thẻ, trong khi thẻ ATM quốc tế được bảo vệ bằng chip EMV. Thẻ ATM không thể được sử dụng trừ khi dải từ hoặc chip EMV có vết xước, hư hỏng, cong vênh và các vấn đề khác.

Thẻ ATM Bị Lỗi| Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kịp Thời 2022. Xem thêm các lỗi thường gặp tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.