Chuyển tới nội dung

Thẻ Mastercard Là Gì? Khác Gì So Với Thẻ VISA Và Sử Dụng Ở Đâu?

  • bởi
Thẻ Mastercard Là Gì? Khác Gì So Với Thẻ VISA Và Sử Dụng Ở Đâu?

Bạn đang xem Thẻ Mastercard Là Gì? Khác Gì So Với Thẻ VISA Và Sử Dụng Ở Đâu?

Khi mua sắm trực tuyến, bạn thường nghe đến việc thanh toán bằng thẻ Mastercard. Vậy MasterCard là gì? Có bao nhiêu loại và cách sử dụng? 

Thẻ Mastercard là gì?

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành trên toàn thế giới bởi MasterCard, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. Biểu tượng của thẻ này là logo “MasterCard” được in ở mặt trước của mỗi thẻ.

Thẻ Mastercard Là Gì? Khác Gì So Với Thẻ VISA Và Sử Dụng Ở Đâu?

Thẻ Mastercard Là Gì? Khác Gì So Với Thẻ VISA Và Sử Dụng Ở Đâu?

Tại Việt Nam, MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại đại diện và liên kết với các công ty MasterCard như Vietcombank, VietinBank, ACB.

Nhiều người nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ VISA, tuy nhiên hai thương hiệu này là đối thủ của nhau và cạnh tranh trực tiếp trên thị trường toàn cầu.

Xem thêm thông tin thẻ MasterCard tại đây 

Thẻ Mastercard khác gì so với thẻ VISA

Về cơ bản, hai thẻ không khác nhau. Cả hai thẻ đều có thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và có thể được sử dụng để thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến trên toàn thế giới.

Thẻ VISA là thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu VISA. Nhãn hiệu này thuộc về Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa, San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Thẻ Mastercard Là Gì? Khác Gì So Với Thẻ VISA Và Sử Dụng Ở Đâu?

Visa và MasterCard chỉ là hai mạng thanh toán khác nhau. Tùy thuộc vào quốc gia, một số nơi thích thẻ VISA và một số nơi khác lại thích Mastercard.

mT4WZTadYA3p3 ZzhzSkoXkodydT8sGEF7wOTbEQlUcIqNH7l4oXMhSsKihlUWoNSILnXocl0F2St m3ss0d8MALTHcstdHnrdGXza47WneX7mHcQLg0CaiDMz9ecW8JDiVAUq14

Cụ thể, đối với thanh toán trong nước, rõ ràng Visa có nhiều điểm chấp nhận hơn Mastercard, nhưng ở Châu Âu hay Singapore, Mastercard nổi bật hơn một chút, trong khi ở Hoa Kỳ, American Express lại phổ biến hơn.

Xem ngay Samsung Billing

Có bao nhiêu loại thẻ Mastercard?

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ Mastercard, đáp ứng nhu cầu sử dụng, thanh toán quốc tế cho nhiều đối tượng khác nhau.

Mastercard debit: Thẻ ghi nợ

79iBBgEFA8VQW65PRIwwHgm35Lfu7YGV1DkZSVM38kGLkdTrF7Z9bs2kO2d2nrFDm1CIXcY6t2OdopjuDiLGT3WD56iP7 UAU gAiI2rXq9dJBodcj5GN6BkLuq8i7YuBPa31pzY

Đó là một thẻ ghi nợ quốc tế, một thẻ trả trước mà bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy thích. Thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn.

Làm thẻ ghi nợ MasterCard quá dễ dàng, bạn không cần chứng minh thu nhập. Thường thì bạn cứ mang chứng minh thư đến ngân hàng, ngân hàng sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Một số ngân hàng cũng cho phép đăng ký trực tuyến, miễn là bạn đến ngân hàng lấy thẻ đúng giờ.

Mastercard credit: Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể hiểu đơn giản là thẻ trả trước hoặc thẻ trả sau, được ngân hàng phát hành trong một hạn mức nhất định do ngân hàng quy định dựa trên mức lương hàng tháng của bạn hoặc tài sản mà bạn sở hữu.

3g2k34pvUaU11 WEJEWbDpzeLOAbpixf51BggTQDRavll USmCIz3Rpo3hY8qfbMOKQYucnjLwCYUj45tVUJVf7vrU6hsEK9qL0QRi5NVw zEV9lzQO75k0t9hsKEYSAmpv8mXMQ

Ví dụ theo mức lương hiện tại của bạn, ngân hàng sẽ cấp thẻ khi bạn làm thủ tục, cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức 20 triệu. Trong khoảng 1 tháng, bạn có thể dễ dàng tiêu tới 20 triệu mà không cần xu nào trong thẻ ngân hàng, số tiền sẽ được ghi có vào thẻ và bạn phải thanh toán đầy đủ khi đến hạn.

Thẻ tín dụng có các loại tiêu chuẩn (thấp nhất), vàng, bạch kim, v.v. Nói chung, bạn sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng thẻ được xếp hạng cao hơn. Giao banh. Tuy nhiên quy trình làm loại thẻ này không hề đơn giản, bạn cần chứng minh thu nhập và tài sản của mình thì mới được làm thẻ.

Mastercard prepaid: Thẻ trả trước

Một trong những điểm làm nên sự đặc biệt của loại thẻ trả trước này so với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là bạn chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ và nạp bao nhiêu tùy thích. Không cần chứng minh thu nhập để làm thẻ và không ràng buộc với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ Mastercard dùng để làm gì?

Hiện tại, MasterCard đã có mặt tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tóm lại, khi có thẻ Mastercard, bạn không cần phải đổi tiền mỗi khi ra nước ngoài, chỉ cần đến cây ATM có logo Mastercard, nhập mã PIN là có thể giao dịch như thẻ ATM ở Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán khi đặt món ăn trực tuyến, ghi nợ trực tiếp tại nhà hàng, v.v. Không cần mang nhiều tiền mặt …

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

Ưu điểm:

Không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, MasterCard sẽ làm.

Thanh toán khi mua hàng, sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, không cần mang theo số lượng lớn tiền mặt, tránh bị mất cắp, đánh rơi, …

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn không phải lo lắng về vấn đề thu đổi ngoại tệ khi ra nước ngoài, cũng như không cần phụ thuộc vào nguồn ngoại tệ mà bạn mang đi.

Khi bị mất hoặc bị đánh cắp, tất cả những gì bạn phải làm là thông báo cho ngân hàng của bạn, khóa tài khoản của bạn để ngăn chặn các giao dịch ngẫu nhiên …

Upje OZFtCRzv58 qgDLyJpdl5UT MRUA7c aV9Oo9W5xjDTLHF47yLECbx3jwLFuRHeIuzIrvA8fd9uNQUuKB4ROxsBmnAK4dN5qnS2a AYARxcmbSL4SRLFJkj EU0SnRX6Vgk

Nhược điểm:

Để mở thẻ MasterCard (thẻ tín dụng), bạn cần chứng minh tài chính và thu nhập của mình, ngoài ra bạn cần bổ sung các giấy tờ, chứng từ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng phát hành.

Việc sử dụng thẻ tín dụng có thể dẫn đến nợ tín dụng bất ngờ do bội chi, không quản lý được chi tiêu cá nhân…

Khi rút tiền từ máy ATM không phải ngân hàng, máy ATM sẽ coi bạn như người nước ngoài rút tiền và thu phí chuyển đổi ngoại tệ cao.

Nếu bạn làm lộ số in trên thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở mặt sau thẻ, sẽ có người “tiêu” tiền của bạn.

Cách thức đăng ký thẻ MasterCard

 Điều kiện đăng ký thẻ Mastercard
Có nhiều cách đăng ký thẻ Mastercard, tuy nhiên để sở hữu thẻ bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

Sử dụng thẻ ghi nợ
Bạn từ 18 tuổi trở lên và có ID hợp lệ, chẳng hạn như ID / CCCD.

 có thẻ tín dụng
Bạn đang có một công việc ổn định và thu nhập hơn 4,5 triệu đồng mỗi tháng.

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp thẻ tín dụng, bao gồm: thông tin cá nhân, hồ sơ chứng minh việc làm, hồ sơ chứng minh tài chính, chứng minh nơi ở, nơi ở.

 Hướng dẫn cách mở thẻ
Sử dụng thẻ ghi nợ
Bạn mang CMND / CCCD đến phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký.

Sau 1 tuần, bạn quay lại ngân hàng để lấy thẻ và mã PIN.

. Có thẻ tín dụng

iTLaY 7nys1vuxVagzpNTYdLQuEt5Utt193aGuRvG876ltsb5D2gh9NSXLjhzX4C 2aOP5nGRdmt3shbemE9Qm45qlRZWMWiKRc9HemtD edwKuLNjeIWgyh6nFta6oBdsqXppc5

Bạn có thể dễ dàng đăng ký thẻ trực tuyến bằng cách mang hồ sơ đến ngân hàng hoặc tại nhà.

Nhìn chung, cách đăng ký VPBank trực tuyến. Bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước đơn giản tại https://cards.vpbank.com.vn/. Sau 10-15 ngày, bạn sẽ nhận thẻ miễn phí tại nhà, không cần đến quầy giao dịch.

Ứng dụng này bao gồm các tài liệu sau (chỉ cần một tài liệu cho mỗi loại):

Bằng chứng về thông tin cá nhân:

Thẻ căn cước
hộ chiếu
Chứng chỉ quân sự.

Bằng chứng về nơi cư trú:

Đăng ký
giấy phép

Bằng chứng về nơi ở hiện tại:

sổ tạm trú dài hạn

Thông báo / Hóa đơn dịch vụ / Hóa đơn thẻ tín dụng / Bảng lương

Bằng chứng về việc làm:

Hợp đồng lao động
Quyết định đề xuất / bổ nhiệm
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Chứng minh tài chính:

phiếu thanh toán
Bảng lương / Bảng lương / Xác nhận mức lương (dành cho khách hàng làm việc trong các cơ quan chính phủ)
Hợp đồng bảo hiểm và Hóa đơn / Biên lai
Hình ảnh thẻ ngân hàng khác và sao kê thẻ tín dụng (áp dụng cho khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng)

Nên mở thẻ MasterCard ngân hàng nào?

Ngân hàng VPBank

Thẻ MasterCard là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ Khác gì so với thẻ VISA

UwShQ09dFtsBZX2043qBfVlmpqba1zZZEBmvvxrA pbYhzQJ6buEAtOCTQ4fLMSYv1ZNiwdarlS 4pKv1vwDSa8t4WaxpB3DK8yCNvQ0AusY3r67kqYOQou8OvEQLA GYfIZrYsw

Ngân hàng BIDV

wZCNC2tYnkJ YObVsI29RNnsYtBuhoqeODkT3PBljRD6d8AZ0A0RIXrdY HbxlpbijLzMkpmwfcuGVHbKtC mf LH5OZRlEjf y8W B5ONv7a5nT1uPiLz3hwDJ1Apzk9d4Kyt5

Ngân hàng Vietcombank

fpnnKIXnw blrzxVMJ0eWyu8oV3rMoDEGsB7GRdQQVAlpBj9AA9xUVVAUZo6vGCxVyuLufvyoqzE7zmxRuTWAjW84Nv8NRZsksKS6WXsWMFr3OIt8l83me

Thẻ Mastercard Là Gì? Khác Gì So Với Thẻ VISA Và Sử Dụng Ở Đâu? Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi,net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.