Chuyển tới nội dung

Thủ Tục Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Những Gì?

  • bởi
Thủ Tục Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Những Gì?

Bạn đang xem Thủ Tục Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Những Gì? 

So với các kênh đầu tư khác, làm sổ tay ngân hàng vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi tính bảo mật cao. Trong khi đó, khách hàng mở tài khoản tiết kiệm sẽ được hưởng lợi nhiều hơn trong bối cảnh lãi suất tiền gửi ngân hàng tăng cao.

Sổ tiết kiệm là gì?

Thủ Tục Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Những Gì?

Thủ Tục Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Những Gì?

Sổ tiết kiệm được hiểu đơn giản là sổ tài khoản nơi gửi tiền vào ngân hàng, là căn cứ để chứng minh số tiền bạn đã gửi vào ngân hàng, mức lãi suất áp dụng và số tiền lãi bạn được hưởng.

Người gửi tiền vào ngân hàng có nhiều lợi ích:

Tiền thừa tạo ra nhiều cơ hội sinh lời: Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện đang được đẩy lên cao nhằm tăng tính cạnh tranh. Nhìn chung, lãi suất tiết kiệm của nhiều ngân hàng phổ biến ở mức 5,5-6,8% / năm (kỳ hạn 1-6 tháng), 5,5-6,8% / năm (kỳ hạn 6-12 tháng), 6,6-7,5% / năm ( trong thời gian từ 12 tháng trở lên). Vì vậy, khách hàng gửi càng nhiều, thời gian gửi càng dài, lãi suất càng cao và lợi nhuận càng hấp dẫn.

An toàn gần như tuyệt đối: Gửi tiền vào ngân hàng là một kênh đầu tư truyền thống đáng tin cậy, ít rủi ro, nhờ sự bảo lãnh của Ngân hàng Quốc gia.

Xem thêm các thủ tục làm sổ tiết kiệm tại đây 

0cI8FfNudyIuJVnZafUFZB B0nhE OeZSr52pNOhE PCmxl8lo1dX0FWqZ5GAtphzo6gqO5CzO gCldELkeBfVqgEW92AEiaJqCCQwzngyA DLEUZ 1vsGkGyKryJbJleNjFp65n

Linh hoạt sử dụng đồng vốn: Người gửi tiết kiệm có thể chọn kỳ hạn phù hợp nhằm tối đa hóa lợi nhuận của mình, có thể là vài tuần cho đến 1 năm, 2 năm, 3 năm… Trường hợp có việc phát sinh hoặc có nhu cầu sử dụng số tiền đã gửi ngân hàng, khách hàng có thể rút ngay nếu cần thiết. Hiện có nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ làm sổ tiết kiệm rút gốc linh hoạt, nhận lãi từng phần, mang đến lợi nhuận tối ưu cho khách hàng.

Xem ngay Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt

Các loại sổ tiết kiệm ngân hàng hiện nay

Dựa vào hình thức gửi tiền tiết kiệm

Hiện các ngân hàng cung cấp hai loại sổ tiết kiệm là sổ tiết kiệm truyền thống và sổ tiết kiệm trực tuyến. Về cơ bản, chúng là bằng chứng về việc nhận tiền gửi và lãi suất của khách hàng. Tuy nhiên, chúng là hai hình thức gửi tiền khác nhau và do đó có những đặc điểm khác nhau, cụ thể:

Hiện các ngân hàng đang khuyến khích việc tạo sổ tiết kiệm trực tuyến để khách hàng sử dụng.

Nhiều người đã mở sổ tiết kiệm thông thường trực tuyến tại Ngân hàng Hong Leong và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Gửi tiền trực tuyến nhưng khách hàng vẫn được lựa chọn kỳ hạn gửi (1 tháng – 12 tháng) với số dư tối thiểu chỉ từ 1 triệu đồng hoặc ngoại tệ tương đương 100 USD. Trong khi cho phép người dùng thực sự tin tưởng, Ngân hàng Hong Leong cũng có những giải pháp thiết thực để bảo mật cho các dịch vụ tiết kiệm trực tuyến. Khi phát hiện bất kỳ giao dịch bất thường nào, hệ thống ngân hàng lập tức gửi tin nhắn đến số điện thoại khách hàng đã đăng ký.

Dựa vào thời hạn gửi tiết kiệm

CvhZ4tX hKruTxlZmOA 8PFev0RbYfq17fCfPFCmD UoXZzcqs7qIUg1uKCVV7WcktxwuaW9U uYXR0HVP5g4Suj R92DNy4 cy04AeWv85QkHzc9f0 4ynpgYUH4kkJiK2f igb

Sổ tiết kiệm truyền thống

Phương thức: Mở trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Điều kiện: Khách hàng chỉ cần mang CMND đến ngân hàng là có thể mở tài khoản

Khi nào tạo sổ tiết kiệm: Chỉ lập sổ tiết kiệm trong giờ làm việc của ngân hàng

Thanh toán: Bạn cần mang sổ tiết kiệm đến ngân hàng để thanh toán

Lãi suất: Theo biểu lãi suất tiết kiệm do ngân hàng công bố

Sổ tiết kiệm online

9zFBcWbeTE2aq0B VYBI0jZf1PkJ3qkULDDAGQq61gUr3Y7T4g1l3Ab6VRQEx1BYtXy09aHnMgaEH4l

Phương thức: Mở trực tuyến thông qua ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng di động

Điều kiện: Khách hàng phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến để sử dụng

Thời gian lập sổ tiết kiệm: Bạn có thể mở sổ tiết kiệm trực tuyến bất cứ lúc nào

Quyết toán sổ sách: quyết toán trực tuyến mọi lúc, mọi nơi

Lãi suất: thường cộng với lãi suất giao dịch tự do.

Thủ tục làm sổ tiết kiệm

HKJ9 8MChm7ST9kuKrL80l6jya3Bn5EkZQcj4oYDZ nyNEkppenc4kbzel IgrPkhjhaUJSAx7lxj7NHSB6fG8tuXQCrx327O0oWRyLfFQ9XDd UXOug0NlRTMiL8artf05yrbC7

Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

18+: Giấy tờ tùy thân / Hộ chiếu
Từ 15 đến dưới 18 tuổi: CMND / Hộ chiếu.
Bước 2: Bạn mang theo hồ sơ và đến trực tiếp địa điểm phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng.

Bước 3: Sau khi nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin. Nếu đúng quy định, ngân hàng sẽ mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Gửi tiết kiệm trực tuyến

Bước 1: Mở tài khoản và thẻ thanh toán (nếu chưa có) tại ngân hàng bạn muốn tiếp tục trực tuyến.

Bước 2: Đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động của ngân hàng.

Bước 3: Đăng nhập Internet Banking / Mobile Banking. Vào mục Tiết kiệm trực tuyến, chọn kỳ hạn và số tiền gửi tiết kiệm (phải nhỏ hơn số dư tài khoản ngân hàng). Sau đó chọn Xác nhận.

wB2 5rjJl7gLvMIYuO0uFy23sow25mAA5sLWdPsJ25h2VbJaSswAiu9sN35vrUaRvddJwXhD6G0 VShrIe52ih1T QuraQYzn

Nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào?

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm đến các yếu tố sau trước khi mở tài khoản tiết kiệm tại một ngân hàng cụ thể:

  • Tình hình thanh khoản, báo cáo tài chính… Đánh giá uy tín của ngân hàng.
  • Nếu bạn sử dụng sổ tiết kiệm trực tuyến, hãy lưu ý đến hệ thống bảo mật tốt và giao dịch trực tuyến dễ dàng.
  • Cần chú ý đến các chương trình khuyến mại (quà tặng tinh tế, bốc thăm trúng thưởng, cộng thêm lãi suất tiền gửi vào các thời điểm nhất định,…) để được hưởng lợi ích tối đa.
  • Ngân hàng có nhiều chi nhánh hay gần nơi bạn sinh sống, làm việc.
  • Hiện cả nước có hơn 50 ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng nước ngoài và ngân hàng liên doanh. Hãy chọn ngân hàng đáp ứng tốt nhất các yếu tố và điều kiện mà bạn cần. Trong số các ngân hàng thương mại nước ngoài uy tín, Ngân hàng Hong Leong luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia tài chính.

Một số lưu ý khác khi làm sổ tiết kiệm

Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm là 500.000 – 1.000.000 đồng (tùy ngân hàng).

Không thay đổi chữ ký liên tục khi đang lưu hoặc thực hiện các giao dịch khác với ngân hàng.

Sổ tiết kiệm cần được cất giữ ở nơi an toàn và phải thông báo ngay cho ngân hàng nếu bị mất.

Đừng để bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) nợ bạn một cuốn sách hoặc yêu cầu giữ sổ tiết kiệm của bạn.

Chỉ cần được thông báo và nắm rõ những lưu ý quan trọng trên, khách hàng cá nhân có thể tự tin mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng một cách an toàn và sinh lời.

Các câu hỏi thường gặp khi làm sổ tiết kiệm

266 B5lDXSqNGR0J0Vr YfesB2ZVYRNLoeZLI

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng mở sổ tiết kiệm. Việc của bạn là cân nhắc lựa chọn ngân hàng dựa trên các tiêu chí: lãi suất, uy tín, mức độ linh hoạt khi gửi và rút tiền.

Lãi suất

9B9HiPcFUQfaYer 7pcG4XRc7yUcj2DAWVXURfdQfOdAiauhu op7NsH1JtoU qtN4Dig2gNu9MYMi7kh4yQOnXmxZkvj uvRRJuaIOQChH Ah1lbKMi7U uyMf DbjBd9AQYb4R


Những Điều Cần Biết Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng

Lãi suất được coi là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản tiết kiệm vì đó là lợi nhuận của chúng ta. Vì vậy, nên tham khảo những ngân hàng có lãi suất cao để tối đa hóa lợi nhuận của tiền gửi tiết kiệm. Các ngân hàng lớn, uy tín thường có lãi suất thấp hơn các ngân hàng nhỏ hơn.

Mức độ uy tín 

Mức độ uy tín sẽ là tiêu chí tiếp theo cần xem xét khi gửi tiết kiệm. Điều này đảm bảo rằng tiền của bạn được bảo vệ khỏi những biến động ngân hàng chẳng hạn như sự cố ngân hàng.

Kỳ hạn gửi

Việc lựa chọn ngân hàng có thời gian gửi dài hơn sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, đảm bảo tính thanh khoản, không phải rút tiền trước hạn và mất khoản lãi như mong đợi.

Thủ Tục Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Những Gì? Xem thêm các thủ tục ngân hàng tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.