Chuyển tới nội dung

Tiền Rách Đổi Ở Đâu| Ngân Hàng Nào? Phí Đổi Bao Nhiêu

  • bởi
Tiền Rách Đổi Ở Đâu| Ngân Hàng Nào? Phí Đổi Bao Nhiêu

Bạn đang xem Tiền Rách Đổi Ở Đâu| Ngân Hàng Nào? Phí Đổi Bao Nhiêu

Thật khó để tránh việc tiền tệ bị rách, nát, cháy trong quá trình trao đổi, cất giữ … và khiến những đồng tiền của bạn trở nên vô giá trị. Vì vậy, câu hỏi được nhiều người đặt ra là tiền rách sẽ đi về đâu? Ngân hàng sẽ đổi tiền? Phí trao đổi là gì?

Ngân hàng có nhận đổi tiền hư hỏng không?

lfflN5lzjYKoVJbOLWZ13zcQgqHs402B IrFhxjB2g5yB3iDZvVdpemA3Gwjuhjfdzzvw3yVkIPV2VdG5QDteKl9PiubqSNJjhKO1p8E9w9ixZ2qJ ZDHLOcpGlMgIlyEnKemuYo

Nhu cầu sử dụng tiền mặt để tiêu dùng, mua sắm trong đời sống hàng ngày còn rất lớn. Bạn khó tránh khỏi việc tiền bị rách, nát, bị cháy trong quá trình trao đổi, lưu giữ … khiến tiền của bạn trở nên vô giá trị và không thể mua được bất cứ thứ gì.

Vì vậy, câu hỏi được nhiều người đặt ra là tiền rách sẽ đi về đâu? Ngân hàng sẽ đổi tiền? Câu trả lời là tất cả các ngân hàng đều có quầy thu đổi ngoại tệ. Vì vậy, ngân hàng là người phát hành tiền tệ và hỗ trợ khách hàng đổi đồng tiền bị hư hỏng.

Xem thêm cách thức đổi tiền rách tại đây

Trách nhiệm đổi tiền rách

Thông tư số 25/2013 / TT-NHNN của Luật Ngân hàng quy định chi nhánh Ngân hàng Quốc gia, phòng giao dịch của Ngân hàng Quốc dân, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Bộ Tài chính có trách nhiệm thu đổi ngoại tệ không đủ điều kiện. để lưu thông.

Ngoài ra, Điều 4 Thông tư số 25/2013 / TT-NHNN quy định các tiêu chí về dòng tiền không hợp lệ như sau:

1. Đồng tiền bị rách nát, hư hỏng trong quá trình lưu thông (do nguyên nhân khách quan):

a) Tờ tiền bị đổi màu, mờ hoa văn, chữ, số; nhàu nát, rách nát, bẩn, cũ nát; có thể dán lại các tờ tiền bị rách hoặc ráp lại nhưng tờ tiền còn nguyên vẹn;

b) Đồng tiền kim loại bị mòn, han gỉ, hư hỏng một phần hoặc toàn bộ mà trên đồng tiền có hình ảnh, hoa văn, chữ, số, lớp mạ.

2. Đồng tiền bị rách, hỏng do quá trình bảo quản (nhóm nguyên nhân chủ quan):

a) Tiền giấy bị thủng hoặc bị rách một phần; tiền có thể bị nhão; cháy hoặc biến dạng do tiếp xúc với nhiệt độ cao; bảo mật của giấy in, màu sắc, tiền xu do thay đổi quy cách; viết, vẽ, cọ xát; tiền xu bị phân hủy hoặc biến dạng vì các lý do khác, nhưng không phải do phá hoại;

b) Đồng xu kim loại bị cong, vênh, thay đổi bố cục, hoa văn do ngoại lực, nhiệt độ cao; ăn mòn do tiếp xúc với hóa chất.

Xem ngay Tải App Kola

3. Lỗi kỹ thuật trong quá trình in tiền của nhà sản xuất như lỗi in như giấy in bị gợn sóng, thiếu hình ảnh hoặc in màu, lem mực.

2. Đối với các loại tiền không đáp ứng điều kiện lưu thông quy định tại khoản 2 Điều 4 của thông báo này, khách hàng cần nộp cơ sở giao dịch dưới dạng vật chất cho chi nhánh Ngân hàng Quốc dân hoặc phòng giao dịch Ngân hàng Quốc gia. lớp. Các đơn vị có các điều kiện sau đây chấp nhận và xem xét trao đổi:

kHzDObmmgtA JXBSZrNeh9gseYivohg6A2SNTYHN0ehYX3T4H7Uicd WwJn7v2Pu 222Lt7svnX5tEbxg0Tfs0aj0pwkuqxl4Pe8XDa1rQUpBLhvSEJA3PEsgV6S 8cDlMYx dk

a) Tiền bị rách nát, hư hỏng không phải do kẻ gian phá hoại;

b) Tờ tiền bị cháy, thủng, rách một phần mà diện tích còn lại bằng hoặc lớn hơn 60% tờ tiền cùng loại; nếu dán lại thì diện tích ít nhất bằng 90% tờ tiền cùng loại. thể loại. Nhập, và bố cục nguyên bản và nguyên bản (trước, sau; trên, dưới, phải, trái). ), và xác định các yếu tố bảo mật;

Đối với tiền polymer bị cháy, biến dạng do nhiệt độ cao, diện tích còn lại ít nhất phải bằng 30% so với tờ tiền cùng loại và giữ nguyên bố cục như tờ tiền. Ít nhất hai yếu tố bảo mật đã được xác định, chẳng hạn như: yếu tố đồ họa ẩn trong cửa sổ nhỏ, mực dạ quang không màu, số sê-ri dạ quang, dây an toàn, yếu tố IRIODIN và bức chân dung Zhiming của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quy định về việc đổi tiền rách tại ngân hàng

Tiền rách nát, hư hỏng trong quá trình lưu thông

swtzLRohe IS3 Zkh1fZrnKryTIQgDmNt1w0GWjAB pkfpNCDToBoeyIHKyXzGjD7TM7mI3 THf1hfcEPAB7hfUQqrLhzEan r 0JXfA ruZvDy vylEsm50qRV3eODyQqTMhQQS

+ Bị phai màu, bạc màu, hoa văn, chữ số, giấy bạc nhàu nát … Làm hỏng, hư hỏng một phần hoặc toàn bộ hình ảnh, hoa văn trên đồng tiền kim loại …

+ Tiền bị lỗi kỹ thuật trong quá trình đúc của nhà sản xuất

Tiền rách, hư hỏng trong thời gian bảo quản

a) Tiền bị rách nát, hư hỏng không do phá hoại;

b) Tờ tiền bị cháy, thủng, rách một phần mà diện tích còn lại bằng hoặc lớn hơn 60% tờ tiền cùng loại; nếu dán lại thì diện tích ít nhất bằng 90% tờ tiền cùng loại. thể loại. loại, + tiền bị rách, nhưng thiệt hại không cố ý.

+ Giấy bạc bị thủng, rách một phần, cháy hoặc biến dạng do nhiệt độ cao, còn lại giống trên 60% so với giấy bạc cùng loại.

+ Nếu dán lại phải còn ít nhất 90% diện tích so với tiền cùng loại. Ngoài ra, bố cục ban đầu của mặt trước, mặt sau, trên, dưới, trái, phải … cũng được đảm bảo.

+ Biến dạng nhỏ trong trường hợp cháy, diện tích tối thiểu bằng 30% cùng lượng.

Ngoài những quy định trên, khách hàng cũng cần đảm bảo tiền xé phải đáp ứng đủ 2 yếu tố an toàn sau: mực không bay màu, giấu trong ô cửa sổ nhỏ có chiếu sáng, có ghi số seri, dây an toàn, IRIODIN, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. à Nguyên tác và bố cục nguyên bản (trước, sau; trên, dưới; phải, trái). ), trong khi xác định các yếu tố bảo mật;

Đối với tiền polymer bị cháy hoặc biến dạng do nhiệt độ cao, diện tích còn lại ít nhất phải bằng 30% so với tờ tiền cùng loại và giữ nguyên bố cục như tờ tiền. Ít nhất hai yếu tố bảo mật đã được xác định, chẳng hạn như: yếu tố đồ họa ẩn trong cửa sổ nhỏ, mực dạ quang không màu, số sê-ri dạ quang, dây an toàn, yếu tố IRIODIN và bức chân dung Zhiming của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đổi tiền rách ở ngân hàng nào? Cách đổi ra sao?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng có thể đổi tiền tại tất cả các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, bao gồm Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP … Hiện có hơn 31 Ngân hàng TMCP và 4 Ngân hàng Quốc gia là khách hàng. đổi. Chọn thời điểm họ muốn đổi tiền.

Khách hàng nên cẩn thận để không đổi tiền bị hỏng trên thị trường chợ đen hoặc với những người tổ chức vô đạo đức. Điều này có thể khiến bạn phải trả giá đắt và không an toàn. Tùy theo từng nhu cầu, khách hàng có thể đổi tiền rách tại một số ngân hàng sau:

Ngân hàng AgriBank

sAIDHFwyrhvvwCFoUd 17IFMpLlnY6C2UyDyFD7sogffAz3lF98ISrpteH8 lssaQSb841 FweHhEJlxlx

Ngân hàng AgriBank is an in the following address for the swap ngoại tệ uy tín mà khách hàng không nên bỏ qua. Hiện tại, AgriBank có hơn 2.300 trụ sở và chi nhánh giúp khách hàng thực hiện quá trình giao dịch thuận tiện hơn.

Khi thay đổi Xu Xé tại Ngân hàng AgriBank, khách hàng cần bảo đảm rằng Xu Xé không bị hư hỏng trong quá trình lưu thông tin, quản lý và hoàn thiện. Nếu trả lời đủ điều kiện trên, ngân hàng sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào.

Ngân hàng VietcomBank

VietcomBank là ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, hỗ trợ khách hàng thu đổi ngoại tệ theo yêu cầu. Đồng tiền mà VietcomBank đổi cho khách hàng bị rách nát, hư hỏng trong quá trình bảo quản, lưu thông và in ấn.

Khách hàng có thể mang tiền đến chi nhánh ngân hàng VietcomBank yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra và đổi tiền. Hiện VietcomBank có 411 phòng giao dịch và 111 chi nhánh nên khách hàng có thể dễ dàng tìm được địa chỉ gần nhất.

Ngân hàng BIDV

Tương tự như các ngân hàng khác, BIDV cũng cho phép khách hàng thu đổi ngoại tệ miễn phí trong quá trình lưu thông, bảo quản hoặc in ấn. Nếu đồng tiền bị cố ý làm rách hoặc hư hỏng, ngân hàng sẽ từ chối đổi.

BIDV là ngân hàng lớn và uy tín nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đổi tiền tại đây. Để tìm được chi nhánh gần nhất, khách hàng có thể gọi đến hotline 1900 9247 để được tư vấn hoặc truy cập trực tuyến tại bidv.com.vn.

Đổi tiền rách, hư hỏng có mất phí không?

EQCeryN43JGmEjIuPG5t4WFl2KsRwdOPoeojS GVKy0 KJPK4Fc2hJaDcH wiPp8ta8g29DTXo6ymBILCkbbPZsjpwS6LsrRDUmMjWjGR0nCtsNKSUZxv3PrCvH f4CQ1Q4KpuiG

Những đồng tiền bị hư hỏng sẽ không được lưu hành, và các chi nhánh Ngân hàng Quốc gia, phòng giao dịch Ngân hàng Quốc gia, các đơn vị thu đổi có trách nhiệm đổi ngay cho khách hàng có nhu cầu, số lượng còn thiếu. Hạn chế, không cần giấy tờ theo điều 1 / TT ngày 25/2013. – Điều 6 Thông tư số 6 của NHNN.

Vì lý do chủ quan, ngoại hối phải đáp ứng các điều kiện tại Điều 6 Khoản 2 Thông tư 25/2013 / TT-NHNN.

Thủ tục đổi tiền rách tại các ngân hàng

Tiền Rách Đổi Ở Đâu| Ngân Hàng Nào? Phí Đổi Bao Nhiêu

Khi nào TIỀN rách, hỏng sẽ được ngân hàng đổi miễn phí

Trên thực tế, nếu đồng xu không đủ điều kiện lưu hành do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất hoặc bị biến dạng, rách nát trong quá trình lưu thông thì không cần phải có giấy tờ chứng minh. Tuy nhiên, nếu những đồng tiền bạn đang chuyển đổi đã bị rách hoặc hư hỏng do quá trình lưu trữ, thì đây là một số tài liệu quan trọng bạn cũng cần đảm bảo.

Thủ tục đổi tiền tại ngân hàng

+ Hóa đơn không đủ tiêu chuẩn, mẫu do ngân hàng cung cấp. Khách hàng phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin: họ tên, CMND, số điện thoại, địa chỉ, số tiền đổi, lý do làm rách, hỏng. Sau đó nộp cho nhân viên ngân hàng.

+ Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD còn hiệu lực.

Quy trình đổi tiền tại ngân hàng

Khi cần, khách hàng sẽ mang tiền bị vỡ, hỏng, không đạt tiêu chuẩn đến chi nhánh ngân hàng gần nhất. Sau đó đăng ký để chuyển đổi những đồng tiền bị rách hoặc bị hỏng của bạn thành những đồng tiền mới. Đối với các tình huống mà bạn không chắc liệu các tiêu chí có được đáp ứng hay không:

+ Trong 5 ngày đầu, đơn vị tiếp nhận ngoại hối chuyển người yêu cầu giám định đến chi nhánh ngân hàng đăng ký hối đoái.

+ Trong 5 ngày tiếp theo, chi nhánh ngân hàng sẽ thông báo kết quả thẩm định và trao trả đối tượng.

+ Nếu trong vòng 15 ngày mà việc thẩm định không thực hiện được thì ngân hàng sẽ chuyển đề tài cho bộ phận phát hành và kho bạc quốc gia kèm theo chứng thư thẩm định.

Sau 7 ngày, bộ phận phát hành và bộ phận nguồn vốn sẽ thông báo kết quả thẩm định cho khách hàng. Nếu phát hiện hành vi phá hoại, đơn vị sẽ chuyển đến cơ quan công an để xem xét.

Kết quả của cơ quan công an sẽ làm cơ sở cho việc chuyển đổi.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết đổi tiền bị vỡ ở đâu? Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích giúp khách hàng bớt lo lắng về vấn đề rách, hỏng, kém chất lượng. Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để giao dịch thu đổi ngoại tệ hoàn toàn miễn phí!

Tiền Rách Đổi Ở Đâu| Ngân Hàng Nào? Phí Đổi Bao Nhiêu. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.