Chuyển tới nội dung

Top Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Uy Tín Nhất Hiện Nay

  • bởi
Top Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Uy Tín Nhất Hiện Nay

Bạn đang xem Top Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Uy Tín Nhất Hiện Nay

Bạn muốn gửi tiết kiệm sinh lời nhưng không biết nên gửi những khoản tiền quý giá của mình vào ngân hàng nào. Top 10 ngân hàng uy tín trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác nhất!

Một thói quen tích lũy không quá lạ đối với những ai có tiền mặt dư dả ngày nay là giữ tiền trong ngân hàng. Hình thức này không chỉ đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi mà còn có lãi suất ưu đãi. Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm và muốn biết ngân hàng nào nên gửi tiết kiệm là tốt nhất? Tất nhiên đây là tâm lý chung và là thắc mắc của nhiều người.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Top Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Uy Tín Nhất Hiện Nay

Top Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Uy Tín Nhất Hiện Nay

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay được coi là tương đối an toàn và ít rủi ro. Sử dụng phương thức này, khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng dựa trên kỳ hạn mà khách hàng lựa chọn. Ngân hàng sẽ trả lãi cho số tiền khách hàng gửi theo lãi suất tiền gửi tương ứng tại thời điểm khách hàng gửi tiền. Số tiền khách hàng nhận lại sau kỳ gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ lớn hơn số tiền đã gửi ban đầu.

Ví dụ: Khách hàng gửi 100 triệu trong 12 tháng. Lãi suất tiết kiệm thường kỳ hạn 12 tháng là 6% / năm. Như vậy, sau 1 năm, số tiền khách hàng nhận được khi rút và gửi tiết kiệm sẽ là 106 triệu đồng.

Tiết kiệm ở đây có thể hiểu là một khoản tiền dành dụm mà chưa có kế hoạch sử dụng, không phải là tiền để tiêu dùng hàng ngày hay các khoản chi tiêu cá nhân. Khách hàng sẽ nhận được một khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng dưới hình thức gửi tiết kiệm.

Xem thêm các ngân hàng uy tín tại đây 

Ngày đáo hạn sổ tiết kiệm là gì?

Trong quá trình gửi tiết kiệm, các ngân hàng sẽ sử dụng một số điều khoản đặc biệt như ngày đáo hạn sổ tiết kiệm, ngày tất toán. Khi hiểu đúng về các thuật ngữ này, bạn sẽ gửi và rút tiền tiết kiệm đúng cách, đúng thời điểm, đảm bảo lợi nhuận cao nhất.

Ngày đến hạn sổ tiết kiệm: Là ngày ngân hàng thanh toán đầy đủ tiền gốc và lãi của sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Ví dụ: Sổ Tiết Kiệm Thông Thường 1 Tháng. Khách hàng giao hàng từ ngày 01/09 và hạn trả hàng là ngày 30/09. Trong ngày này, khách hàng đến ngân hàng rút tiền gửi sẽ được hưởng lãi suất như cam kết ban đầu. Nếu khách hàng rút tiền gửi trước hạn thì chỉ được nhận lãi suất vô thời hạn.

Xem ngay Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt

Tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Là việc khách hàng đến rút toàn bộ số tiền đã gửi trong sổ tiết kiệm. Khách hàng có thể tất toán sổ tiết kiệm đúng hạn hoặc trả trước hạn. Tuy nhiên, lợi ích sẽ khác nhau. Khi đến hạn trả nợ, khách hàng sẽ được hưởng toàn bộ lãi suất theo cam kết ban đầu. Thanh toán trước khi sổ đến hạn và khách hàng sẽ được tính một khoản lãi suất rất nhỏ.

Khoản tiền tiết kiệm tích lũy cho tương lai chất chứa biết bao mồ hôi công sức, việc lựa chọn ngân hàng uy tín để “chọn mặt gửi vàng” là điều được nhiều người quan tâm.

Những hình thức gửi tiết kiệm

Top Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Uy Tín Nhất Hiện Nay

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào, nhưng lãi suất thường thấp nhất. Thông thường, khách hàng chỉ cần để tiền trong tài khoản ngân hàng của họ và họ sẽ bị tính phí theo tỷ lệ của tài khoản tiết kiệm theo yêu cầu

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Là hình thức gửi tiền tiết kiệm có thời hạn. Các kỳ hạn thường được sử dụng bao gồm 1 tháng, 3 tháng, 5 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

Lãi suất thường cao. Tuy nhiên, khi khách hàng rút trước hạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất vô thời hạn.

Gửi tiết kiệm bậc thang

Vì là hình thức gửi tiền nên lãi suất càng cao. Thông thường số tiền tối thiểu để áp dụng là 100 triệu đồng.

Tiết kiệm, Gửi tiền và Tích lũy
Là hình thức gửi tiền tiết kiệm cho phép khách hàng gửi tiền nhiều lần trong thời gian gửi tiết kiệm.

Ngoại trừ tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, các hình thức tiết kiệm khác đảm bảo tính lãi đúng lãi suất gốc, khách hàng không được rút trước hạn.

Vì sao nên lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng?

Có nhiều lợi ích khi chọn tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng, như được liệt kê dưới đây:

  • Thời gian gửi tiết kiệm linh hoạt: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm theo các kỳ hạn hàng tháng / quý / năm. Gửi bao nhiêu tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.
  • Nhiều phương thức gửi tiền: Khách hàng có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động hoặc nộp trực tiếp tại quầy giao dịch.
  • Tiền lãi: Tích lũy theo quy định và kỳ hạn của ngân hàng.
  • An toàn: Thực chất đây là hình thức tiết kiệm ít rủi ro được ngân hàng và nhà nước bảo hộ.
  • Được hưởng bảo hiểm tiền gửi: Bảo hiểm tiền gửi là một loại hình bảo vệ người gửi tiền tại ngân hàng. Nếu ngân hàng tiết kiệm của bạn không thành công, bạn sẽ được bảo hiểm tiền gửi của nhà nước.
  • Ngoài ra, có nhiều khách hàng cho rằng gửi tiền chỉ quan tâm đến lãi suất nên chọn ngân hàng có lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, đây không phải là câu hỏi lý tưởng nhất.

Lãi suất tăng / giảm là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh kinh tế bất ổn hiện nay. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết.

Trước khi gửi tiết kiệm, nhiều khách hàng tự đặt ra câu hỏi: nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng nào? Gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất? … Điều này cho thấy khi gửi tiền tiết kiệm, khách hàng có mong muốn rất lớn là chọn được ngân hàng tốt để tối đa hóa lợi nhuận. Để giúp khách hàng trả lời câu hỏi này một cách thuyết phục và an tâm nhất, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này qua việc giới thiệu đến bạn những tiêu chí chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay.

Top các ngân hàng an toàn, uy tín nhất

An toàn chắc chắn là tiêu chí số một mà bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm khi lựa chọn gửi tiết kiệm. Tiêu chuẩn an toàn thể hiện ở nhiều khía cạnh, từ gửi tiền an toàn, dịch vụ rút tiền an toàn đến ngân hàng uy tín, lịch sử quản lý tốt, không có tranh chấp lớn và sai sót về tiền gửi với khách hàng trong quá khứ …

Nhiều người cũng có quan niệm sai lầm rằng khi gửi tiết kiệm chỉ cần để ý xem mình gửi tiền vào ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất. Đây không phải là những thực hành quản lý tài chính thông minh. Việc các ngân hàng nhỏ hơn có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ hấp dẫn và lãi suất cao hơn có nghĩa là bạn đang ở vào thế dễ bị tổn thương hơn, đặc biệt là trong nền kinh tế luôn biến động như hiện nay.

Năm 2021, những ngân hàng dưới đây sẽ lọt vào top 10 ngân hàng TMCP Việt Nam nổi tiếng tại Việt Nam. Nếu an toàn và uy tín là điều tối quan trọng thì đây là những địa chỉ bạn có thể lựa chọn để tiết kiệm chi phí.

EFnO zjsuzAi Z88uE JRxJVo326duHENB rAwaoR6hzCoQQPyIvju2hirCKpaxCQjkwiSPMzQ8OiUVm4L7KDUAbFNa8t

Lãi suất cũng là một trong những yếu tố mà khách hàng không thể bỏ qua khi lựa chọn địa chỉ gửi tiền tiết kiệm. Lãi suất là yếu tố chính quyết định bạn sẽ nhận được nhiều hơn hay ít hơn tổng số tiền sau khi học kỳ kết thúc. Vậy ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn nhất?

Theo cập nhật mới nhất tháng 3/2022, khi chọn tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, bạn có thể tham khảo những cái tên sau:

Bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng để có lợi nhất?

oQBytqINNiSJZpQqugHsgN0eSOOIqUXZfjW0VTY9knGkRA9ZGqqBSHOAIvMCnZlxvq8g4K2d1zgQoUHt rfC LnbgQFpqidwt2G78crXEniMsrikIh5q


Tiền gửi tại ngân hàng nào tăng nhanh nhất?

Chọn phương án gửi tiết kiệm thông thường phù hợp với nhu cầu của bạn: đúng là gửi càng lâu thì lãi càng cao, nhưng cũng nên cân nhắc chi phí cơ hội của việc gửi tiền vì 1-3 năm sẽ là một khoảng thời gian khá dài. Dài.

Mở nhiều sổ tiết kiệm: Đừng “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Việc phân chia này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính, cũng như không ảnh hưởng đến toàn bộ số tiền tiết kiệm được nếu chẳng may bạn muốn sử dụng tiền một cách nhanh chóng.

Không phải ngân hàng lớn nào cũng trả lãi suất cao: mặt bằng lãi suất chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài ngân hàng. Các ngân hàng lớn, uy tín và đáng tin cậy thường có mức lãi suất trung bình. Mức lãi suất cao thường được áp dụng cho những ngân hàng mới mở hoặc những ngân hàng có chính sách ưu đãi cho khách hàng …

Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến nhìn chung cao hơn gửi tiết kiệm không cần kê đơn: Hầu hết các ngân hàng đều thực hiện chính sách tăng lãi suất tiền gửi đối với khách hàng gửi tiền trực tuyến. Tỷ lệ bổ sung thường là 0,2% – 0,3% so với bảng tỷ giá không kê đơn. Bạn có thể dễ dàng gửi tiền tiết kiệm trực tuyến đến TPbank bằng ứng dụng TPBank Savy – Tiết kiệm chung tại đây.

Không rút tiền tiết kiệm trước hạn: Rút tiền tiết kiệm trước hạn chỉ được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn rất nhỏ, thông thường từ 0,5% – 1% / năm. Vì vậy bạn có thể chia nhỏ số tiền tiết kiệm thành nhiều sổ với thời gian giao nhận khác nhau để chủ động sử dụng khi cần thiết.

Xem xét sự tiện lợi và các chương trình khuyến mãi của ngân hàng: Đây cũng là một yếu tố khiến bạn phải quan tâm đến nơi gửi tiết kiệm. Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều đang trong quá trình số hóa và có rất nhiều công nghệ tốt giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.

Top Ngân Hàng Gửi Tiết Kiệm Uy Tín Nhất Hiện Nay. Xem thêm điều kiện và lãi suất khi gửi tiết kiệm tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.