Chuyển tới nội dung

Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Đảo Cho Vay Tiền Online Lãi Suất Thấp

  • bởi
Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Đảo Cho Vay Tiền Online Lãi Suất Thấp

Lợi dụng những khó khăn do COVID-19 gây ra, nhiều kẻ lừa đảo mạo danh các thương hiệu ứng dụng cho vay trực tuyến để chuyển tiền từ những người cả tin.

Bạn đang xem Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Đảo Cho Vay Tiền Online Lãi Suất Thấp

Cảnh giác với chiêu lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp

“Sập bẫy” lừa đảo vay tiền online

Thời gian gần đây, rộ lên làn sóng kẻ lừa đảo giả danh nhân viên của các ngân hàng, công ty tài chính, fintech nổi tiếng, mời gọi mọi người vay tiền trực tuyến. Nhưng trên thực tế, đó là một thủ đoạn lừa đảo để lừa mọi người chuyển tiền cho các đối tượng để chuyển tiền thích hợp.

Thủ đoạn của các đối tượng là cho vay với nhiều ưu đãi cho nạn nhân như hỗ trợ cầm cố ngay cả trong trường hợp nợ khó đòi, thủ tục đơn giản không cần thẩm định, trả trong 1h, hạn mức vay, khoản vay lớn, lãi suất thấp ….. .để thu hút khách hàng. Sau đó chủ đề sẽ yêu cầu khách hàng cài đặt ứng dụng vay tiền online để làm hồ sơ vay vốn.

Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Đảo Cho Vay Tiền Online Lãi Suất Thấp

Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Đảo Cho Vay Tiền Online Lãi Suất Thấp

Để lấy lòng tin của khách hàng, hiệu trưởng gửi thông báo phê duyệt khoản vay cho khách hàng (người có con dấu giả của ngân hàng) và yêu cầu họ đăng nhập vào ứng dụng để thực hiện thanh toán. Nhưng sau đó bên gốc sẽ báo lỗi thanh toán và yêu cầu đóng tiền để xử lý khoản vay… Thực tế, sau khi khách hàng thanh toán xong sẽ không nhận được tiền và mất toàn bộ số tiền. Gửi theo yêu cầu.

Do cần kinh phí hoạt động, chị thấy trên mạng quảng cáo cho vay không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp, thủ tục đơn giản, vay nhanh nên chị đã liên hệ với chị H. (Hải Phòng) để tìm. ra khỏi tình huống. Đối tượng khai là nhân viên ngân hàng, hứa cho chị H vay 100 triệu đồng, chỉ gửi photo sổ tài khoản, tiền hồ sơ tính theo gói vay là 10,5 triệu đồng. Nếu chị H. đồng ý thì đặt cọc 50%.

Tin là thật, chị H nộp ngay 5,25 triệu đồng thì ngay lập tức nhận được tin nhắn có số ngân hàng (giả) cho biết hồ sơ đã được duyệt. Sau đó, chị H. tiếp tục nhận được yêu cầu đóng 4 triệu Rp tiền lãi và 6,85 triệu Rp tiền bảo hiểm trước một tháng để làm thủ tục. Để lấy lòng tin của chị H, kẻ lừa đảo đã gửi cho chị ảnh “hợp đồng tín dụng” có logo ngân hàng màu đỏ, trên đó cho biết khoản vay của chị H đã được phê duyệt và còn thời hạn hiệu lực. Chị H tin là thật và chuyển tiếp theo đúng số tiền mà “nhân viên ngân hàng” yêu cầu. Tuy nhiên, khi thanh toán xong thì bên kia khóa máy, chị H mới biết mình bị lừa.

Xem thêm các cách lừa đảo online tại đây 

Cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Đảo Cho Vay Tiền Online Lãi Suất Thấp

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp

Những kẻ lừa đảo đóng giả là nhân viên của các ngân hàng và công ty fintech để yêu cầu chuyển tiền trực tuyến, sau đó yêu cầu khách hàng chuyển 10% -15% số tiền vay để chứng minh khả năng tài chính và sự phù hợp của họ.

o00judHDysnCOeAcJ zaX1Dh4x8Cd6Bv04ah8vVs VreJRZpI1eGSEe5rlg4W RnIJu2BMyQNBu UwgMceKPif2P9XRJLpcs0DaZyU0yJAWX09eTRFqPvOpwHj8CHSgoGUtknKYv

Làm thế nào để những kẻ lừa đảo kiếm tiền?

Như VietNamNet đã đưa tin, một loạt khách hàng đã rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo vay tiền trực tuyến với lãi suất thấp. Thủ đoạn của các đối tượng này biến tướng nhanh chóng, qua mặt cơ quan chức năng và khiến khách hàng choáng ngợp.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Viết Vinh, Tổng Giám đốc Fiin Credit cho biết, thủ đoạn lừa đảo tinh vi này thường được thực hiện bởi các đối tượng như điện thoại giả danh nhân viên các ngân hàng, công ty công nghệ, tài chính cho vay trực tuyến. Sau đó, họ nhắn tin và gửi một đường dẫn đến một địa chỉ trang web lạ. Trang web này thường được giả mạo dưới tên thương hiệu của các ngân hàng, công ty tài chính có uy tín và logo, hình ảnh, tên, danh tính, v.v. của công nghệ tài chính. Các đối tượng này dụ người vay tải ứng dụng hoặc đăng ký tài khoản, khoản vay trên trang web giả mạo. Họ tăng số tiền vay từ hàng chục triệu rupiah lên một tỷ rupiah, với lãi suất cực kỳ ưu đãi và thủ tục vay đơn giản.

Xem ngay Bảo Hiểm PTI Là Gì

Sau khi người vay hoàn tất thủ tục đăng ký, những kẻ lừa đảo này sẽ yêu cầu và thúc giục người vay chuyển trước một số tiền để xác nhận khoản vay hoặc chứng minh năng lực tài chính, khả năng trả nợ của người vay … Số tiền yêu cầu ứng trước này tùy thuộc vào đưa ra, có thể là 10% – 15% giá trị khoản vay được duyệt. Họ cho biết khi nhận được số tiền tạm ứng này để xác minh, công ty (kẻ lừa đảo) sẽ giải ngân cho người vay, bao gồm toàn bộ số tiền người vay chuyển để xác minh.

Để tạo lòng tin, những kẻ lừa đảo sẽ giả mạo thông báo của các ngân hàng, công ty tài chính rồi gửi cho người vay, bao gồm: hồ sơ đăng ký kinh doanh, duyệt khoản vay, hợp đồng vay … và yêu cầu người vay chuyển tiền để xác minh …

“Điều đáng nói là tài khoản ngân hàng họ nhận tiền là tài khoản cá nhân, không phải tài khoản ngân hàng doanh nghiệp niêm yết thông tin, có người chuyển tiền cho họ thì họ chặn liên lạc, không liên lạc được, trang web không vào được. Nhiều khách hàng liên hệ với Fiin Credit sau khi bị kẻ gian chiếm đoạt tài khoản chỉ để biết mình bị kẻ gian mạo danh công ty fintech lừa đảo ”, ông Trần Viết Vinh nói.

PRN6jqJ2 0RU0A8e5tcxAO15JZdjlw g1fjXkUyl8k4ryF Jbm6wc

Khi chia sẻ sự việc với Vietnamnet, đại diện Tima cho biết, những kẻ lừa đảo đã mạo danh Công ty Tài chính TNHH MTV Tín dụng Tima JD hay JD Credit, giả danh Công ty Cổ phần Tập đoàn TIMA để tạo lòng tin cho khách hàng. Để dụ khách hàng vào bẫy, những kẻ lừa đảo đưa ra những lời chào mời rất hấp dẫn như vay tiền với lãi suất 0,5% qua ứng dụng và các khoản vay lớn từ 10 triệu Rp đến 1 tỷ Rp. Người vay, chỉ cần tải ứng dụng trên Android qua đường dẫn và đăng ký tài khoản. Cụ thể, khách hàng được hướng dẫn tải ứng dụng từ đường dẫn được quảng cáo. Sau khi nhấp vào liên kết, thiết bị sẽ yêu cầu bạn tải xuống tệp. Mặc dù loại tệp này được các thiết bị Android khuyến cáo là “có thể gây hại cho thiết bị của bạn”, nhưng khách hàng vẫn bị đánh lừa.

Tuy nhiên, để biển thủ tiền từ người muốn vay tiền, những kẻ lừa đảo cần phải trả trước 10% phí xác minh trình độ tài chính bằng cách chuyển tiền vào tài khoản của một số kẻ lừa đảo.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký, người có nhu cầu vay sẽ nhận được “Đơn đề nghị phê duyệt khoản vay” được đóng dấu và ký tên của Công ty TNHH Tài chính Tín dụng Tianma Jingdong. Kẻ lừa đảo yêu cầu khách hàng chuyển trước 10% giá trị khoản vay vào tài khoản với lý do cần chứng minh khả năng tài chính: MBBank: 1111108121971 cho chủ tài khoản HỒ THỊ HUỲNH UYÊN. Khi chuyển khoản thì nhắn tin đầy đủ họ tên + 4 số cuối của CMND. Tất nhiên, sau khi chuyển khoản “chứng minh được sức mạnh tài chính”, khách hàng đã bị lừa mất 10% tiền, sau đó không được vay.

Tại hiện trường các “nạn nhân” như Fiin Credit, Tima, ông Lê Minh Hải, Ceo Tienngay.vn đều cho rằng những kẻ lừa đảo giả danh Tienngay.vn để liên hệ tư vấn vay vốn cho khách hàng. Bằng thủ đoạn khôn khéo, các tổ chức / cá nhân này không chỉ liên tục nhắn tin mời chào khách hàng mà còn yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào số tài khoản tương đương 10% giá trị khoản vay đã cung cấp để chứng minh khả năng chi trả. Đây là một hành vi lừa đảo trắng trợn không chỉ gây thất thoát tài sản cá nhân của khách hàng mà còn ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của Tiengay.vn.

G Mpa88Nr23zLjpa5oD4K6onNPUwDSt1qSMrbgQl7h3RcXlgDq5QsOA3W1 r2

Khách hàng cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo mới

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp | Chuyển Động 360

Công ty fintech cho biết, để tránh bị lừa gạt bởi những kẻ xấu, khách hàng phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ về công ty. Đại diện cho Fiin Credit, Tiengay.vn và Tima khẳng định không thu bất kỳ khoản phí nào trước khi thanh toán. Phí bảo hiểm cho khoản vay thông qua các công ty này được trừ trực tiếp vào số tiền giải ngân, không tính thêm phí đối với khoản vay. Sau khi hồ sơ thành công, hai bên ký hợp đồng và đồng ý với các điều khoản vay mà không phải trả phí.

Đại diện Tima cho biết, vụ lừa đảo nói trên không giống như vụ lừa đảo tài khoản ngân hàng trực tuyến và tài khoản OTP để lấy trộm tiền của khách hàng đã diễn ra trong nhiều năm. Tuy nhiên, hiện tượng lừa đảo, yêu cầu khách hàng chuyển tiền trước khi có thể vay vốn từ các công ty tài chính cũng đòi hỏi các cơ quan chức năng phải vào cuộc để tạo môi trường tín dụng minh bạch cho các nhóm dễ bị tổn thương. Khi những chiêu trò lừa đảo trên bị phanh phui, người dân củng cố kiến ​​thức để không mắc bẫy của những kẻ xấu.

Ông Trần Viết Vinh cho biết khuyến cáo mọi người cảnh giác hơn với các phương tiện truyền thông là một ý kiến ​​xác đáng khi chia sẻ vấn đề này. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng sẽ điều tra, xử lý sớm nhất các đối tượng liên quan để tránh gây bất ổn cho xã hội khi bước vào nền kinh tế số, xã hội số.

Vạch Trần Thủ Đoạn Lừa Đảo Cho Vay Tiền Online Lãi Suất Thấp. Xem thêm các cách lừa đảo online tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.