Chuyển tới nội dung

Vai nhiều bi kịch của Lan Phương trong ‘Thương ngày nắng về’

  • bởi
Vai nhiều bi kịch của Lan Phương trong 'Thương ngày nắng về'

Vai nhiều bi kịch của Lan Phương trong ‘Thương ngày nắng về’

Trong “Ngày nắng đi qua”, nhân vật Khánh (Lan Phương) bị chị dâu gài bẫy và để người khác cưỡng hiếp.

Năm tập mới nhất nói lên nhiều điều về thân phận nhân vật Khánh, xoay quanh mâu thuẫn với bà Hiền – mẹ chồng (nghệ sĩ Lan Hương) và chị dâu Thương (Thu Hà). Cuộc sống của Qing bị đảo lộn khi bà Hyun và con gái dọn đến, thường xuyên soi mói, gây khó dễ. Cô cũng phải đối mặt với gánh nặng tài chính khi chồng cô – anh Đức (Hồng Đăng) – đầu tư vào tiền điện tử và bị lừa hơn 200 triệu đồng.

Khánh đang sống trong mệt mỏi và có ý định ly hôn. Thấy vậy, Thương vờ xin lỗi vì đó là một trong những nguyên nhân khiến vợ và chị dâu xảy ra xô xát. Thương cho biết đã tìm được việc làm, sẽ tự dọn ra ở riêng và mời Khánh đi ăn trưa lần cuối. Sau đó Khánh bị chị dâu đánh thuốc mê, đưa vào nhà nghỉ, hiếp dâm rồi thông báo cho gia đình bị bắt tại trận. Cô bối rối, bị mẹ chồng chỉ trích và Duke không tin tưởng cô. Cô phải gọi điện cho chị gái để nhờ giúp đỡ.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội bàn luận về bộ phim, nhiều khán giả cho rằng Thanh là một nhân vật kém cỏi. Khi chồng có con và có quá nhiều mẹ, chị dâu, cuộc hôn nhân của chị không được trọn vẹn. Khánh có bầu trước khi cưới nên liên tục bị bà Hiền la mắng, xúc phạm. Cô liên tục bị vu oan và phải gánh khoản nợ của chồng và chị dâu. Khánh thường chọn cách nhẫn nhịn chờ đợi hạnh phúc gia đình và tìm kiếm sự giúp đỡ của mẹ và chị gái.

Lan Phương thể hiện tâm trạng, cảm xúc của nhân vật qua giọng nói và nét mặt. Trong cảnh Thanh bị cưỡng hiếp, cô miêu tả nó với vẻ mặt kinh hoàng, môi mím chặt vì sợ hãi. Khi nhân vật quay sang cầu cứu chị gái, cô ấy thể hiện sự tuyệt vọng qua ánh mắt và những cái lắc đầu liên tục. Chị tròn mắt, lắp bắp khi Khánh đánh thuốc mê vào tờ giấy xét nghiệm của chị và giải thích mọi chuyện với chồng nhưng không được tin tưởng.

Người xem Thủy Thanh bình luận trên YouTube: “Xem đến tập này, tôi đã khóc vì thương Khánh khi gặp bà mẹ chồng nghiêm khắc, chị dâu bội bạc và người chồng hèn nhát. Lan Phương diễn hay quá. của sự hối tiếc và bất bình, nỗi đau có thể sờ thấy và chuyển thành khuôn mặt “.

Lan Phương cho biết cô đã hóa thân vào nhân vật khá lâu, những đau đớn và nước mắt được lột tả dễ dàng trong cảnh khách sạn. Tuy nhiên, các diễn viên khó giữ được cảm xúc khi phải quay lại nhiều lần với nhiều góc máy khác nhau. Những lúc như thế này, cô vẫn tập trung, bàn bạc với bạn diễn để lấy tâm trạng.

Trong đoạn Khánh đang trò chuyện với em gái (Huyền Lizzie) hay đánh thuốc mê que thử cho chồng, Lan Phương dễ bị xúc động và có hành động. “Cảnh đó chỉ có hai người và không có nhiều nhân vật dẫn dắt, nên sẽ dễ dàng hơn,” cô nói.

Vai nhiều bi kịch của Lan Phương trong 'Thương ngày nắng về'

Nhà biên kịch Nguyễn Thu Thủy cho biết, Khánh là một người phụ nữ bình thường trong cuộc sống với nhiều khúc mắc, khiếm khuyết và đang cố gắng thu xếp cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, nhân vật rất yêu thương hai đứa trẻ và muốn chúng có một gia đình trọn vẹn. Nhóm nghiên cứu muốn đào sâu vào nỗi đau của Khánh và khiến cô trở nên mạnh mẽ, cân bằng cuộc sống và có được hạnh phúc trọn vẹn. “Phân cảnh về số phận của Khánh được đội ngũ viết bằng cảm xúc. Đó là những khoảng lùi dài và nặng nề, tôi làm việc trong thời gian này cũng nặng trĩu, nhiều lúc muốn phát điên”, biên kịch viết.

Thương, nhập tâm sâu vào nhân vật Khánh, bị chỉ trích trong Ngày nắng là bi kịch gắn kết. Phim xoay quanh cuộc sống của bà Nga (nghệ sĩ Thanh Quý) và ba người con: Vân Khánh, Vân Trang (Huyền Lizzie), Vân Vân (Ngọc Huyền). Phần đầu miêu tả tình mẫu tử chủ yếu thông qua bối cảnh và những mâu thuẫn vừa phải. Thời lượng được phân bổ đồng đều giữa các ký tự. Tuy nhiên, trong 10 tập gần đây, tập trung vào cuộc sống mẹ chồng – nàng dâu của Khánh có nhiều tình tiết thái quá. Các vai bà Nga, bà Vân dường như đã “mất hút”.

Phần lớn khán giả cho biết họ cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi xem phim. Có khán giả bày tỏ rằng nên đổi tên tác phẩm thành “Sống chung với mẹ chồng phần 2”. Người xem Mikasa Anning bình luận trên Facebook: “Phim làm tình mẹ con quá. Từ nửa đầu phim hay đến nửa sau, Miss A không có nhiều đất diễn và nhân vật. Thiếu Fan Feng đáng yêu quá.” thất vọng. Đạo diễn và biên kịch dường như chỉ tập trung vào việc tạo các tập phim và để chúng lan truyền trên mạng. Thật thất vọng. Đã nhận được hơn 2.300 lượt thích.

Biên kịch cho biết, khi ê-kíp đang tạo hình cho các nhân vật, họ luôn đón nhận những lời nhận xét, đồng cảm, giận hờn, chỉ trích của khán giả để suy nghĩ về tác phẩm và định hình tình huống. Tuy nhiên, dự án phim còn dài và có nhiều tình tiết mới. Thu Thủy viết: “Chúng tôi sẽ tận dụng đến cùng, sửa mọi thứ đến cùng, chúng tôi muốn các nhân vật có một hành trình dù có kết thúc đau thương nhưng sau đó là hạnh phúc họ nhận được. Sau này sẽ rất xứng đáng. Đáng giá “.

‘Thương ngày nắng về’: Full cuộc trò chuyện cùng NSND Lan Hương về vai mẹ chồng khắc nghiệt

Vai nhiều bi kịch của Lan Phương trong ‘Thương ngày nắng về’

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.