Chuyển tới nội dung

Một Số Vấn Đề Gặp Phải Khi Làm Bánh Kem| Cách Khắc Phục Hiệu Qủa

  • bởi
Một Số Vấn Đề Gặp Phải Khi Làm Bánh| Cách Khắc Phục Hiệu Qủa

Bạn đang xem Một Số Vấn Đề Gặp Phải Khi Làm Bánh Kem| Cách Khắc Phục Hiệu Qủa

Một số cách khắc phục cho các vấn đề xảy ra khi làm bánh

Bánh khô hay bánh ướt? Dán hay dày? Bạn có gặp khó khăn gì trong quá trình làm bánh không? Dưới đây là giải thích về nguyên nhân của một số tai nạn nướng phổ biến nhất và cách khắc phục từng tai nạn.

Wjf8iCqZ2kM7e6QvVuHkX0G0qFcCF2QjaXvomaK EnBEIz2MEinajfl2cJy5qZur4tP5an38JGvowE7QrB3geMyVrVzEI8fipRqUDzbv33bzcF14UqCNFav07IcTRU9jD4DPXdlg

Bánh của tôi quá nở và bị nứt vỡ

8MPYc0niNCt1elAE4wOdVt 8ttQlBZMOPeq3B r7NvVM H3fqcakbJc 8JJ2ceg DUVPDXvHTueb76SVcgp1l

Nguyên nhân có thể do bạn cho quá nhiều bột nở hoặc chảo bánh quá nhỏ, hoặc nhiệt độ lò quá cao.

Xem ngay các mẫu bánh kem tại đây

Bánh của mình tràn cả mặt bánh.

Điều này là do chảo của bạn quá nhỏ. Tốt nhất, bạn nên sử dụng chảo bánh có cùng kích thước như khuyến nghị trong công thức. Nếu không có khuôn phù hợp, bạn chỉ cần đổ đầy ¾ hỗn hợp bánh vào chảo và điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

Bánh của tôi mỏng và chín quá, nhưng kết cấu rất tuyệt

JaRJIup52TjEy4JGl37D8wf79gncd0CPndt 2ziHs86a5zxc2TWReBK5TgHPS qOWNPTxvXErtGvxpleDNCfWXhGXwznXoV0O0k4 sibTiJHo25yK7Gvn1 PYHWNm7ag7ADfO5pm

Nguyên nhân của vấn đề là do chảo bánh quá lớn so với lượng hỗn hợp bánh mà bạn có. Vì vậy, một lần nữa, bạn nên chú ý đến kích thước của chảo bánh.

Xem ngay Bánh Kem Pikachu

Bánh của tôi quá dày

A87QEVT0MfZZDiNfySFPntNjnrx4H2G4CsqlIkhB3p JulWMF5YTcnBb3GWEnzwc4xf1 zjNC6EO3w1eyyQkvMGqlD3EAlPYtvkg7vKUXpoXnuOBYz9QIbQV0Tm1arlwQpSnf9LN

Lý giải cho điều này là do hỗn hợp bánh không đủ không khí hoặc cho trứng vào quá nhanh và bị vón cục. Một lý do khác là không đủ bột nở.

Bánh của tôi phẳng với bong bóng lớn trên bề mặt

HMf4RHizV3ZyhNSPWgYBpLYRY4zLrl

Bánh của tôi bị ướt ở giữa

Một Số Vấn Đề Gặp Phải Khi Làm Bánh| Cách Khắc Phục Hiệu Qủa

Viền bánh của tôi bị ướt

niHI4jQpJat1qZItQEc2Qj8hLz9bl D9kMZqtEKSzfiqQvZ icdo09kZJO7lvGEIFodqT69LczfUTC5G9 sqnv DBEkA1

Bánh của bạn không được đặt trên rack làm mát sớm khiến hơi nước đọng lại bên ngoài bánh. Đây là lý do của vấn đề trên.

Bánh của tôi bị lõm ở giữa

hnfv8ii2xv3azNYdF3ymE9xw7OiyC

Có nhiều lý do để giải thích điều này. Cửa lò có thể đã mở trước khi bạn đặt thời gian nướng. Cũng có thể bánh không được cho vào lò ngay sau khi trộn. Hoặc bạn đã sử dụng quá nhiều bột nở.

Tôi không thể lấy bánh ra khỏi khuôn

9W ofAjCNe0OaYnfvaMS5RxJFFm71i2BRL

Hãy chắc chắn rằng chảo bánh của bạn được lót tốt. Giấy da lót nền là một cách tuyệt vời để lót chảo bánh.

Các mép bánh bị cứng hoặc bị cháy.

VsONpxfkutimNLJWFoTJGDzQldBg wIOI6qb9Lcjba1FLxwklMq7sDTqfa XgCKHddp54DMIAiTY5Hrws8ReYOhsykGRu5p8pA6Hk8TZhjt9jLhun22iVmFqg7syFo4nIBm GSjL

Có một số nguyên nhân: dùng quá nhiều dầu mỡ để bôi trơn chảo bánh hoặc bôi trơn chảo bánh không đúng cách. Lò quá nóng hoặc bánh để trong lò quá lâu. Hoặc bạn đã sử dụng mỡ không phù hợp để nướng.

Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rắc rối thường phát sinh trong quá trình làm bánh của mình.

Những vấn đề thường gặp khi làm bánh

Làm bánh tại nhà là một trào lưu đã có từ lâu ở Việt Nam và hiện đang được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Nướng bánh là niềm vui và mang lại nhiều niềm vui cho người đầu bếp. Đối với những người mới bắt đầu làm bánh, việc làm bánh thất bại là điều không thể tránh khỏi, vì họ không mua được những dụng cụ làm bánh phù hợp. Dưới đây là một số lỗi nướng thường gặp.
1. Nếu bột không nổi lên có thể do men có vấn đề hoặc sử dụng sai loại men.
2. Bột quá dính để nhào: Lượng nước thấm vào có thể thay đổi tùy theo loại bột. Ngoài ra, nếu bạn làm bột vào ngày nóng ẩm, bột có thể bị nhão hơn. Nếu bột quá nhão và dính, bạn có thể cho thêm bột năng, rắc lên bột rồi nhào đều tay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, bột để làm bánh mì ngọt thường nhão và dẻo nên rất dễ nhào. Sử dụng quá nhiều bột sẽ làm cho bột bị khô, tạo cảm giác nặng tay hoặc khó nhào (khó ấn, đẩy). Bột khô làm bánh kém mềm và ẩm hơn, dễ giữ bánh khô suốt cả ngày.
3. Một lỗi thường gặp của những người mới tập làm bánh là nhào bột không chính xác, bột không bao giờ làm xong mà vẫn nhão, dai, không mịn.
4. Bột bị dai, mềm và khó tạo hình (khó cán, khó tạo thành ổ bánh hoặc hình tròn): Nếu bột rất đàn hồi, bạn hãy cán mỏng bột ra và để bột nghỉ khoảng 5 phút. sẽ hữu ích Vì chất xơ gluten “thư giãn” và không co lại nhiều.

MoKtgCYCj2g1jtu3EtY2IU zVeu5VIcwDRRi 7HAqhclHF1H5fUGwrlSBJibtV oSZyVdIJ9d35I8VtsBauRpdGeC4u DihhwX9Bz6I73D8t

Vì sao bánh bông lan lại xẹp?!! Baking 102

5. Bánh có vị rượu hoặc chua, vị men: men quá nhiều, men không hoạt hóa được (nếu dùng men khô) hoặc thời gian ủ quá lâu.
6. Nếu bánh bị vụn hoặc không dai là do nhào bột kém hoặc ủ lâu, hàm lượng protein / gluten thấp.
7. Vỏ bánh không có màu trắng: Nếu bánh có bơ và trứng, bên trong bánh có thể ngả sang màu vàng là bình thường, nhưng nếu bên trong có màu sẫm thì có thể do loại bột được sử dụng.
8. Nếu mặt bánh bị cháy và mặt dưới và mặt trong bánh bị ướt mà nguyên nhân là do nhiệt độ nướng chưa phù hợp thì cần kiểm tra lại và điều chỉnh cho phù hợp. Lưu ý rằng chảo nướng sẫm màu sẽ truyền nhiệt nhanh và tốt hơn, vì vậy hãy hạ nhiệt độ xuống khoảng 10 độ C.
9. Nếu phần nhân bị tràn ra ngoài là do lượng nhân quá nhiều so với lượng bột, và các mép bột nhào không kỹ hoặc bị dính.
10. Khi cho quá nhiều muối hoặc ủ bột chưa đủ, bột quá khô sẽ làm cho nhân bánh bên trong dày và khó ăn.
11. Trong quá trình ủ hoặc nhào bột sau lần ủ thứ nhất, lỗ chân lông bên trong bánh nở to hơn, hoặc thời gian ủ bột lần thứ hai quá lâu so với công thức.
12. Nếu nhiệt độ lò quá thấp, vỏ bánh sẽ dày lên.
13. Nướng quá lâu mà không gói bánh sẽ khiến bánh lâu khô, ăn không ngon.

J 9Ye1qCmFIiy1U0oKnAXrhiNl0xyU euc6vHDi7UXPgASJTX2VpBuPcbXh8ld1aZu8sAnhz XGbvXgIz5EofOwPuCfkLUNsKbgrj0YAsHP1DSRhxa24zpqqLy e7A4cWewi5E34

LX6ELCXaPAVX IGj ZAptcrjMBjNoLX5DsSQxQaIoucOWrK94RjT0AsyzLCqhxaJ XH SxSVQs8Qop28w

BSDzzYQjWaqYVaToapbAuihJJpgNfAAj2VvB6W 9CU v3bHHMzM6q7

Một Số Vấn Đề Gặp Phải Khi Làm Bánh Kem | Cách Khắc Phục Hiệu Qủa. Xem thêm các mẫu bánh kem tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.